HLV Park Hang-seo: 'Dốc toàn lực cho giấc mơ World Cup'

18/08/2020 15:52

Trong cuộc họp báo sáng nay 18/8, HLV Park Hang-seo khẳng định mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam là vòng loại World Cup 2022, chứ không phải AFF Cup hay SEA Games.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo khẳng định ông và các thành viên U22 Việt Nam thực hiện đúng các quy định kiểm tra Covid-19 của Bộ Y tế. "Covid-19 ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp, dẫn tới nhiều vấn đề. Nhưng SEA Games 2021 là nhiệm vụ lớn nên chúng tôi vẫn phải tập trung U22".

"Chúng tôi đã thực hiện đúng, đầy đủ và triệt để quy định về dịch tễ. Cảm ơn các cơ quan chức năng đã cho phép đội tuyển tập trung lần này. Hôm 16/8, toàn đội đã làm xét nghiệm nCoV. Cơ quan y tế sau đó thông báo kết quả âm tính của tất cả các thành viên nên chúng tôi đủ tư cách y tế để tham gia tập luyện".

HLV Park Hang-seo: 'Dốc toàn lực cho giấc mơ World Cup'

Khi được hỏi về chất lượng cầu thủ U22 Việt Nam trong đợt tập trung này, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định: "Tổng cộng 48 người được triệu tập lần này. Ở V.League, không nhiều cầu thủ lứa U22 được thi đấu, các hạng dưới cũng thế".

"Một số cầu thủ chúng tôi chưa nhiều thông tin. Vì vậy, lần này chúng tôi tập trung số đông để kiểm tra năng lực, tính cách, khả năng thích ứng của mỗi cầu thủ. Mục đích của ban huấn luyện là kiểm chứng các phương diện của cầu thủ".

Sau đó, thầy Park thừa nhận năm 2021 sẽ rất khó khăn bởi cả tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhưng ưu tiên hàng đầu là tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2022.

"Đáng ra, ở cấp đội tuyển quốc gia, chúng ta có ba trận vòng loại World Cup vào cuối năm nay. Đội U23 đá vòng loại châu Á vào đầu năm sau. Đây chưa phải là giai đoạn trả lời về mục tiêu SEA Games. Nhưng chúng tôi cũng sẽ làm như đã từng: triển khai từng bước và cố gắng đạt kết quả tốt nhất".

"Việt Nam chưa từng vào vòng loại cuối cùng World Cup nên chúng tôi đang dồn hết sức cho sân chơi này. Tôi đang phụ trách hai đội, sang năm 2021 lịch đấu trùng lặp nên công việc rất nhiều. Nhưng tôi đang nhắm cho vòng loại World Cup, đó là quan trọng nhất. Khi V-League quay trở lại, tôi sẽ tập trung ngay đội tuyển quốc gia để tổ chức, chuẩn bị sơ đồ chiến thuật, nhằm đạt được mục tiêu vào vòng loại cuối cùng World Cup".

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-doc-toan-luc-cho-giac-mo-world-cup-tintuc69866.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-doc-toan-luc-cho-giac-mo-world-cup-tintuc698662

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu