HLV Park Hang Seo: Ông có lý do để lo rồi đấy!

05/05/2018 08:29

Một lần nữa, bóng đá Việt Nam lại dấy lên câu chuyện bạo lực để không khỏi không lo cho HLV Park Hang Seo khi phía trước các đội tuyển đang phải gánh nhiều trọng trách...

Từ chấn thương của Văn Hào...

Không phải đợi đến khi kết thúc trận đấu giữa Viettel và Long An, cuộc đối đầu ở giải hạng Nhất này ngay lập tức đã rất nóng khi trên mạng xã hội, các kênh truyền thông liên tục chiếu lại tình huống phạm lỗi của Tấn Tài dành cho đàn em Văn Hào.

Đó là tình huống thực sự không dành cho những người yếu tim, vì pha vào bóng của cựu hậu vệ U23 Việt Nam Huỳnh Tấn Tài với đàn em U20 Việt Nam Dương Văn Hào làm cầu thủ Viettel phải nhập viện khẩn cấp với cái chân trái gẫn như đã gãy.

HLV Park Hang Seo,tuyển Việt Nam,U23 Việt Nam,U20 Việt Nam

Pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết của cựu cầu thủ U23 là Tấn Tài
đã khiến cựu tuyển thủ U20 Việt Nam Dương Văn Hào chia tay mùa giải

Chấn thương của Văn Hào đương nhiên đơn thuần là bóng đá, nhưng cái cách mà đàn anh Tấn Tài lao vào từ phía sau thực sự khiến nhiều người khiếp sợ. Có điều hình ảnh "rắn" đến mức bạo lực ấy không hiếm với V-League hay giải hạng Nhất những vòng đấu gần đây.

Càng đáng nói hơn vì vài phút trước khi tình huống cựu tuyển thủ U20 Việt Nam dính chấn thương nặng, trên sân Hàng Đẫy đã có một thẻ đỏ cho đồng đội của Tấn Tài. Còn trước đó, Ban kỷ luật VFF vừa đưa ra những án phạt vô cùng nặng dành cho một số cầu thủ chơi thô bạo ở Cúp Quốc gia.

và nỗi sợ hãi dành cho thầy Park

Chưa nói đến việc Dương Văn Hào là một trong những cái tên được tính toán cho U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự Asiad, chỉ riêng chấn thương của cầu thủ này đã là đủ để HLV Park Hang Seo cảm thấy ái ngại, thậm chí sợ hãi.

Mối lo nằm chỗ, trong vài vòng đấu gần đây tại V-League hay giải hạng Nhất, bỗng dưng bóng đá nội nóng trở lại câu chuyện bạo lực sân cỏ với hàng loạt án kỷ luật nặng dành cho những pha vào bóng quyết liệt quá sức cần thiết.

HLV Park Hang Seo,tuyển Việt Nam,U23 Việt Nam,U20 Việt Nam

chấn thương của Văn Hào, cũng như tình trạng bạo lực ở V-League, giải hạng Nhất
gia tăng khiến HLV Park Hang Seo khó có thể không lo lắng

Chấn thương đến với các cầu thủ đương nhiên như là một cái nghiệp, nhưng rõ ràng nó xuất phát không chỉ đến từ những tình huống tranh chấp đơn thuần mà ở đó có cả sự cay cú từ những cái đầu nóng, thậm chí là bất lực trước đối thủ để đưa ra pha bóng triệt hạ.

Với những gì đang diễn ra, thầy Park không thể không lo khi những cầu thủ nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng trong năm của mình cũng đối mặt với một hoàn cảnh giống như cách mà Dương Văn Hào vừa phải nhận.

Lo lắng hơn cho HLV Park Hang Seo khi cho đến lúc này, sau nhiều mùa bạo lực trên sân cỏ ở V-League đã tạm lắng đi khá nhiều bỗng “nổi lửa” trở lại trong sự... cổ vũ của nhiều ông thầy, điển hình nhất là cựu thuyền trưởng tuyển Việt Nam Miura.

Rõ ràng, HLV Park Hang Seo hoàn toàn không muốn nhìn thấy V-League chơi bóng quyết liệt theo cách mà người đồng nghiệp Miura cổ suý. Nhưng giờ dường như đang bất lực để qua mỗi vòng đấu như ngồi trên đống lửa và... cầu nguyện cho những cầu thủ quan trọng của mình như Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải... lành lặn rời sân.

Mà xem ra, nỗi lo này còn lớn hơn cả câu chuyện phong độ nữa kìa.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020