HLV Park Hang-seo tiến cử đồng hương cho ĐT Việt Nam

22/10/2020 15:32

Theo truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã tiến cử chuyên gia thủ môn Kim Hyun-tae cho VFF.

Hãng thông tấn Yonhap, tờ Chosun – những cơ quan truyền thông lớn của Hàn Quốc đã thông tin việc HLV Park Hang-seo vừa tiến cử đồng hương Kim Hyun-tae cho VFF với việc sẽ đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn cho các ĐTQG Việt Nam, đặc biệt là ở các đội trẻ như U17, U19 và U22 QG.

Được biết, ông Kim Hyun-tae đã được thầy Park tiến cử từ lâu, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mọi chuyện chưa thể tiến hành. Dự kiến, cựu huấn luyện viên thủ môn người Hàn Quốc sẽ sớm bay sang Hà Nội để làm việc với VFF.

Mới nhất, đích thân ông Kim Hyun-tae đã xác nhận thông tin này: "Sau khi nghe thông tin LĐBĐ Việt Nam đang tìm kiếm một HLV thủ môn chuyên trách, HLV Park Hang-seo đã tiến cử tôi với LĐBĐ Việt Nam. Giữa chúng tôi đã đi tới thống nhất".

HLV Park Hang-seo tiến cử đồng hương cho ĐT Việt Nam

Ông Kim Hyun-tae chuẩn bị sang Việt Nam làm HLV thủ môn dưới sự tiến cử
 của HLV Park Hang-seo

Ông Kim Hyun-tae sinh năm 1961, thi đấu ở vị trí thủ môn. Ông làm đồng đội với huấn luyện viên Park Hang-seo khi khoác áo đội Lucky-Goldstar (tiền thân của đội FC Seoul), từ năm 1984 đến 1991 và có 2 lần vô địch quốc gia Hàn Quốc.

Sau đó, ông Kim có nhiều năm làm HLV thủ môn cho ĐTQG Hàn Quốc (giai đoạn 1998-2002 và 2007-2011), trong đó nổi bật nhất là việc ông đã cùng đội tuyển Hàn Quốc tham dự hai VCK World Cup 2002 và 2010.

Ông Kim Hyun-tae cũng chính là một cộng sự cũ của HLV Park Hang Seo và HLV CLB TP.HCM Chung Hae-seong khi cả ba từng làm phó tướng của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc năm 2002.

Như vậy, trong thời gian sắp tới, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm nguồn hỗ trợ mới từ một người đồng hương, dù nhiệm vụ chính của ông Kim Hyun-tae là huấn luyện ở các đội tuyển trẻ. Trước đó, thầy Park cũng sát cánh cùng trợ lý chuyên môn đồng hương Lee Young-jin và HLV thể lực Park Sung-gyun.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-tien-cu-dong-huong-cho-dt-viet-nam-tintuc71250.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-hang-seo-tien-cu-dong-huong-cho-dt-viet-nam-tintuc712508

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp