HLV Park Hang-seo: “Tôi nghĩ trọng tài muốn kết thúc trận đấu sớm vì liên quan đến an toàn của cầu thủ”

01/12/2022 01:40

HLV Park Hang-seo cho rằng sự cố hỏng khung thành ảnh hưởng tới quyết định của trọng tài về phút bù giờ của trận đấu.

"World Cup đang diễn ra, tôi nghĩ nên áp dụng cho V.League. Hiện nay xu thế là bù giờ dài. Thời gian bù giờ bình quân là 10 phút. Đây là xu thế thế giới, tôi nghĩ nên thích ứng với xu thế và nâng cao năng lực, đồng thời chuẩn bị kỹ càng về năng lực để đáp ứng yêu cầu. Còn hôm nay tôi nghĩ trọng tài muốn kết thúc trận đấu sớm vì liên quan đến an toàn của cầu thủ. Đây cũng là trận giao hữu thôi", HLV Park Hang-seo nói về quyết định của trọng tài.

Cuối trận đấu Việt Nam thắng 2-1 Dortmund tối ngày 30/11 trên sân Hàng Đẫy, khung thành của Dortmund gặp sự cố khá lâu nhưng trọng tài chỉ cho trận đấu bù giờ 1 phút. Nhiều khả năng do khung thành đã bị lệch nên các trọng tài muốn trận đấu kết thúc sớm tránh trường hợp cầu thủ chấn thương.

HLV Park Hang-seo: “Tôi nghĩ trọng tài muốn kết thúc trận đấu sớm vì liên quan đến an toàn của cầu thủ” - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo hài lòng về các học trò (Ảnh: GN)

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng bày tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ.

"Dortmund là đội mạnh, là CLB đại diện cho bóng đá Đức. Tôi biết dù đội này vắng cầu thủ chủ chốt, nhưng là đội tuyển quốc gia, chúng tôi phải chơi khác. Chiến thắng này rất quan trọng vì chúng tôi mang hình ảnh quốc gia. Ở họp báo, tôi đã nói là tôi hài lòng với quá trình trận đấu cũng như kết quả"

"Tôi hài lòng vì thay một số vị trí để xem họ đá vị trí mới có thích ứng được với yêu cầu không và tôi đã kiểm chứng xong. Một số cầu thủ mệt mỏi sau mùa giải dài, chưa kể phải đá chung kết Cup quốc gia. Hôm nay chúng tôi phải đá với đội có thể hình, thể lực vượt trội nhưng đã làm tốt công việc của mình", ông Park nói tiếp.

Chia sẻ thêm về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở đấu trường World Cup, HLV Park Hang-seo đã lấy dẫn chứng về đội tuyển Qatar.

"Nếu đội tuyển Việt Nam muốn đi World Cup thì phải có kinh nghiệm, biết cách xử lý vấn đề, tích lũy trải nghiệm. Giống như Qatar, đã vô địch châu Á, thắng những đội như Saudi Arabia, Hàn Quốc, Nhật Bản nhưng vẫn không có thành tích bằng các đội này ở World Cup. Vấn đề quan trọng là chuyên gia và nhân sự. Đá ở sân chơi thế giới sẽ áp lực, kiểu chơi bóng và triết lý khác nhiều so với đá ở sân chơi châu Á. Để đá tại World Cup, kinh nghiệm đóng vai trò rất quan trọng. Qatar không thiếu tiền nhưng họ thiếu kinh nghiệm. Ta phải học hỏi từ đó".

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-toi-nghi-trong-tai-muon-ket-thuc-tran-dau-som-vi-lien-quan-den-a.. Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-toi-nghi-trong-tai-muon-ket-thuc-tran-dau-som-vi-lien-quan-den-an-toan-cua-cau-thu-20221130221803974.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny