HLV Park Hang Seo: Trở lại Việt Nam thôi, V-League cần ông!

21/04/2018 08:26

Không lâu sau khi trở lại và theo dõi một vài vòng đấu ở V-League, HLV Park Hang Seo lại trở về Hàn Quốc để xem... U19 đá giao hữu và thăm đội tuyển bắn súng Việt Nam...

1. Như đã nói ở trên, cũng như được sự đồng ý từ phía VFF, nhân dịp U19 Việt Nam dự giải đấu giao hữu tại Hàn Quốc, thầy Park đã lên đường trở về quê nhà để theo dõi các cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu.

Không chỉ vậy, thuyền trưởng và là kiến trúc sư trưởng trong chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam cũng đã đến thăm, dùng cơm với đội tuyển bắn súng đang thi đấu tại đây.

HLV Park Hang Seo,tuyển Việt Nam,U23 Việt Nam,V-League,U19 Việt Nam

HLV Park Hang Seo giờ đang đóng vai như một đại sứ văn hoá, thể thao...

Rõ ràng sự có mặt của một trong những “hot key” nổi tiếng nhất Việt Nam vào lúc này là nguồn động viên không hề nhỏ cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hay xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các đồng đội trong những cuộc tranh tài trên đất Hàn.

2. Mục đích chuyến đi của HLV Park Hang Seo là không sai khi sau chiến tích cùng U23 Việt Nam, thuyền trưởng người Hàn Quốc thêm vai trò đại sứ - kết nối 2 nền văn hoá, đất nước với nhau.

Tuy nhiên, có vẻ như V-League lại cần ông hơn, bởi thực tế U19 Việt Nam mới tập trung và quyền quyết định về chuyên môn vẫn đang thuộc về HLV Hoàng Anh Tuấn và có sự cố vấn của GĐKT Gede

Thế nên, nếu cần sự đề cử quân cho đội tuyển, cho Olympic Việt Nam... HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể thông qua BHL U19 chứ không nhất thiết phải có mặt để... chọn quân như nhiều thông tin đã đưa.

3. V-League đã trải qua 5 vòng đấu và thực sự đang diễn ra khá hấp dẫn cũng như có khá nhiều vấn đề về chuyên môn (với nhóm U23 Việt Nam tại HAGL là ví dụ) rất cần HLV Park Hang Seo có mặt theo dõi, cổ vũ.

HLV Park Hang Seo,tuyển Việt Nam,U23 Việt Nam,V-League,U19 Việt Nam

Trong khi V-League rất nhớ ông...

Không những thế, V-League dù hay hoặc dở thì đây vẫn là giải đấu cần sự theo sát của ông thầy người Hàn Quốc hơn lúc nào hết trong quá trình theo dõi các cầu thủ cũ, cũng như tìm ra những nhân tố mới cho đội tuyển hay Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad.

Tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo trên khán đài là việc chính ông đã tìm ra được Văn Đức, Xuân Mạnh, Trọng Đại cho đội tuyển U23 trong những trận đấu tại VCK U21là một minh chứng rất rõ.

Nhưng rốt cuộc, thuyền trưởng Park Hang Seo đã không làm như thế, và dường như chuyển toàn quyền theo dõi, tìm nhân tài ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam cho mình trợ lý Lee Young-jin đảm nhiệm.

Nói một mình là bởi, dù còn những cánh tay nối dài là các thành viên BHL đội tuyển như HLV Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh...nhưng thực tế tất cả đều đang làm nhiệm vụ ở CLB và khó có thể thay, hay giúp thầy Park làm công việc không đơn giản “đãi cát tìm vàng”...

V-League đang cần ông, trở lại thôi thầy Park.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm