HLV Troussier: 'Tôi không chỉ hài lòng về kết quả mà còn cả tinh thần chiến đấu của U22 Việt Nam'

09/05/2023 09:35

Sau chiến thắng trước U22 Malaysia, HLV Troussier bày tỏ sự hài long tôi không chỉ về kết quả, mà cả tinh thần chiến đấu của toàn đội U22 Việt Nam.

Chiến thắng 2-1 của U22 Việt Nam trước U22 Malaysia tại trận đấu vòng 3, vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 32 giúp thầy trò HLV Philippe Troussier có được 9 điểm trọn vẹn và giành quyền chơi Bán kết sớm 1 vòng đấu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Troussier cho biết, U22 Việt Nam bước vào trận đấu gặp U22 Malaysia với tâm thế hướng tới 3 điểm trọn vẹn: "Chúng tôi biết rằng chiến thắng sẽ giúp đội vào Bán kết. Tuy nhiên đây vừa là động lực và vừa là áp lực rất lớn. Hơn nữa, đối thủ trong trận đấu này cũng khó khăn vì họ cũng muốn thắng bằng mọi giá. Vì vậy, tôi không chỉ hài lòng về kết quả, mà cả tinh thần chiến đấu của toàn đội".

HLV Troussier: "Tôi không chỉ hài lòng về kết quả mà còn cả tinh thần chiến đấu của U22 Việt Nam" - Ảnh 1.

HLV Troussier: "Tôi không chỉ hài lòng về kết quả mà còn cả tinh thần chiến đấu của U22 Việt Nam"
(Ảnh: Như Đạt)

Tuy nhiên, ảnh hưởng của cơn mưa cũng khiến U22 Việt Nam gặp không ít bất lợi, trong đó có bàn thua ở phút 43 sau tình huống Quang Văn Chuẩn bắt trượt bóng do trơn.

Theo HLV Troussier, ở trận đấu này, do ảnh hưởng của cơn mưa nặng hạt, Việt Nam đã không thực hiện được lối chơi kiểm soát bóng áp đặt. Trong đó, nhiều tình huống, phải chuyền ngược về hoặc bị đẩy vào thế phải tranh chấp bất lợi.

"Nhưng nhìn chung, các cầu thủ đã đáp ứng được yêu cầu về sự mạnh mẽ chính xác ở các tình huống phải tranh chấp quyết liệt" - HLV Troussier nói thêm.

Đến cuối hiệp 2, "những cái đầu nóng" của các cầu thủ trẻ U22 Malaysia đã không làm chủ được bản thân dẫn đến 2 tấm thẻ đỏ, đẩy "những chú hổ" vào thế chơi thua người, không còn cơ hội gỡ hòa.

Nhận định về các tình huống quyết định của trọng tài, HLV Troussier cho rằng, sau khi nhận bàn thua, U22 Malaysia phải chịu áp lực rất lớn dẫn đến việc cố gắng tranh chấp, thậm chí phạm lỗi để cướp đoạt bóng để ghi bàn và có thể đã phạm lỗi.

"Thậm chí ngay trong tình huống Malaysia ghi bàn, cầu thủ họ cũng đã phạm lỗi với Văn Chuẩn. Nhưng cầu thủ Malaysia bị thẻ đỏ nên Việt Nam đã kiếm soát bóng tốt hơn khi thi đấu hơn người" - HLV Troussier nhận xét.

Với 9 điểm có được sau 3 trận đấu, U22 Việt Nam đã chắc suất đi tiếp, trận đấu với U22 Thái Lan tới đây chỉ còn là trận thủ tục tranh ngôi đầu bảng. Theo tính toán của HLV Troussier, vì đã chắc suất vào Bán kết nên Việt Nam sẽ còn ba trận nữa. Sau khi gặp Thái Lan, U22 Việt Nam chỉ có một ngày nghỉ rồi đá Bán kết luôn. Vì thế, BHL đội sẽ phải bàn tính kỹ lưỡng.

"Tất nhiên, chúng tôi vẫn có mục tiêu nhất định trước Thái Lan, nhưng cũng phải đảm bảo thể lực để đá Bán kết" - HLV Troussier cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh, bản thân chưa quyết định bất cứ điều gì. Điều quan trọng nhất là U22 Việt Nam ở thế thuận lợi khi được phép tính toán cho Bán kết. Nhà cầm quân người Pháp cũng gửi lời cảm ơn tới các trận đấu ở Cup Doha. Thông qua những trận đấu này, U22 Việt Nam đã có những tính toán tốt nhất cho SEA Games 32.

"Mọi người cứ xem những trận thua giao hữu như những kết quả chính thức. Nhưng với tôi, đó chỉ là đấu tập. Kết quả thắng thua không quan trọng bằng những bài học đúc rút được. Chúng tôi phải cảm hơn những trận thua ở Doha Cup. Bởi nếu cứ đá với các CLB trong nước thì sẽ rất khó để đội thắng ở SEA Games. Chỉ khi gặp đội có trình độ cao hơn, các cầu thủ mới nhận về nhiều bài học quý, để ít nhất giờ đây chúng ta có vé vào Bán kết" - HLV Troussier kết lại.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-troussier-toi-khong-chi-hai-long-ve-ket-qua-ma-con-ca-tinh-than-chien-dau-cua-.. Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-troussier-toi-khong-chi-hai-long-ve-ket-qua-ma-con-ca-tinh-than-chien-dau-cua-u22-viet-nam-20230508221849061.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu