Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại bị nghi 'rửa tiền', trốn thuế

09/04/2016 10:23

Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai, cựu mẫu Heather Mills… đều bị tình nghi có liên quan đến vụ hồ sơ Panama.

Trong những ngày qua, cả thế giới đã rúng động khi hồ sơ Panama hay tài liệu Panama (Panama Pages) bị rò rỉ. Đây là khối dữ liệu khổng lồ bao gồm 11,5 triệu trang của công ty luật Mossack Fonseca (trụ sở ở Panama) lưu giữ. Cùng với việc rò rỉ khối dữ liệu này, thông tin về việc nhiều tổ chức, cá nhân có hoạt động rửa tiền, trốn thuế cũng bị tiết lộ.

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời dính chàm vụ hồ sơ Panama

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại Aishwarya Rai cũng bị liệt kê trong hồ sơ Panama

Điều khiến thế giới chấn động là từ những giấy tờ bị rò rỉ này, có thể thấy nhiều nhân vật có tiếng tăm trong chính trường cũng như làng giải trí đều có dính líu. Gần đây nhất, một số dữ liệu trong hồ sơ đã cho thấy ngay cả người mẫu, hoa hậu, nhà thiết kế cũng đang thuộc diện 'nhúng chàm'

Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai

Mới đây, báo Indian Express của Ấn Độ đã đưa tin, hoa hậu Thế giới kiêm diễn viên Bollywood Aishwarya Rai cũng là một trong những cái tên có trong các dữ liệu của hồ sơ Panama.

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời dính chàm vụ hồ sơ Panama

Hoa hậu Thế giới phủ nhận việc gian lận, trốn thuế

Theo nguồn tin này, sau khi trở thành con dâu của ngôi sao điện ảnh Amitabh Bachchan, Aishwarya đã liên đới và trở thành lãnh đạo của một số công ty vận tải biển bị tình nghi có các hoạt động trốn thuế. Các công ty đó sau này đã giải thể.

Trước những nguồn thông tin kể trên, đại diện của các Aishwarya Rai và bố chồng cô đều phủ nhận thông tin kể trên và khẳng định luôn đóng thuế đầy đủ.

Cựu mẫu Heather Mills

Người mẫu Heather Mills - vợ cũ của ngôi sao ca nhạc nổi tiếng Paul McCartney cũng là một trong những cái tên vừa bị công bố mới đây trong hồ sơ Panama. Trong đó, chân dài này là một trong các cổ đông của một số công ty 'ma' được lập ra để rửa tiền.

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời dính chàm vụ hồ sơ Panama

Cựu mẫu Heather Mills

Trước cáo buộc này, Mills khẳng định: 'Tôi thề rằng tôi luôn đóng thuế trung thực và bạn sẽ không bao giờ tìm ra được những dấu vết gian lận ở tôi!'.

Nhà thiết kế Roksanda Ilincic

Roksanda Ilincic (39 tuổi), nhà thiết kế gốc Serbia từng may đầm cho nhiều chính trị gia, ngôi sao nổi tiếng cũng đang nằm trong danh sách điều tra sau 'cú phốt' Panama. Cụ thể, nhà thiết kế này và chồng cô bị cho là có nắm cổ phiếu của một số công ty 'rửa tiền' ở quần đảo British và Virginia và có hoạt động trốn thuế.

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời dính chàm vụ hồ sơ Panama

Nhà thiết kế Roksanda Ilincic

Trả lời phỏng vấn tờ Dailymail của Anh, đại diện của vợ chồng Ilincic cho biết, nhà thiết kế này hoàn toàn không trốn thuế hay có bất cứ hành động mờ ám nào khác. Đại diện của họ cũng khẳng định cô vẫn đang trả thuế một cách trung thực như mọi công dân ở Anh.

Dù đều bác bỏ thông tin nhưng những vụ việc liên đới tới 'cú phốt Panama' huyền thoại này vẫn đang tiếp tục được điều tra và tiếp tục làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của nhiều ngôi sao trong giới giải trí.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny