Hoa hậu Thùy Dung giản dị và mộc mạc với áo dài Công Trí

16/04/2014 13:36

Hoa hậu Thùy Dung diện những mẫu thiết kế mới nằm trong BST áo dài truyền thống của NTK Công Trí, được giới thiệu tại ''Duyên dáng Việt Nam'' vừa qua.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri1

Mới đây, hoa hậu Thùy Dung thể hiện bộ ảnh mới, giới thiệu bộ sưu tập áo dài mang tên Chờ một cơn mưa của NTK Nguyễn Công Trí.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri2

Vẫn trung thành với dáng áo dài truyền thống quen thuộc, NTK Nguyễn Công Trí tiếp tục vận dụng kỹ thuật in màu chuyển nhiệt trên nền lụa để mang đến những chất liệu và hình ảnh mới cho tà áo dài Việt.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri3

BST Chờ một cơn mưa lấy cảm hứng từ những nét đẹp của truyền thống nông nghiệp và đặc trưng khí hậu thú vị của nông thôn miền Trung Việt Nam. Sau những đợt hạn hán kéo dài, ai cũng trông chờ những cơn mưa mát lành tưới mát cỏ cây, đồng ruộng, đất đai, để vạn vật hồi sinh, đâm chồi nảy lộc, cũng là khởi đầu mới tốt lành cho tất cả.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri4

Kỹ thuật đặc biệt của BST lần này là những chiếc áo dài được may hai lớp, một lớp in hoạ tiết chuyển nhiệt ở dưới, một lớp lưới may ghép bọc ngoài, làm bề mặt chính để đính kết những hạt pha lê trong suốt li ti, tạo hiệu ứng bề mặt như những giọt mưa giọt ngọc của trời, bao phủ mọi cảnh vật đất đai trên tà áo dưới, thể hiện đúng chủ đề xuyên suốt của NTK.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri5

Bộ ảnh có bối cảnh là khuôn viên xanh mát của dinh Độc Lập. Đây là một ý tưởng táo bạo nhưng cực kỳ sáng tạo, bởi dinh Độc Lập cũng có thể xem là một biểu tượng cho khởi đầu mới của đất nước Việt Nam, giàu giá trị biểu tượng như chính chiếc áo dài truyền thống mà NTK Nguyễn Công Trí đã dày công gìn giữ và tô điểm.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri6

Hình ảnh người thiếu nữ Việt Nam thướt tha, đài các trong tà áo dài chấm gót chân, thư thái an nhiên giữa khu vườn xanh mát, đôi lúc đằng sau là những chiếc máy bay thời chiến, nhưng vẫn toát lên một tinh thần tự tại, yên bình.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri7

Điều đọng lại duy nhất sau thời gian và mọi biến cố, vẫn là những gía trị đẹp của truyền thống dân tộc luôn tiềm ẩn trong những điều giản đị nhất.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri8

Hoạ tiết đất đai cằn cỗi, hay vỏ thân cây cổ thụ, hay chi tiết đan lát thủ công tương hợp với cây cối cỏ cây um tùm trong khuôn viên dinh Độc Lập...

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri9

... kết hợp với vài điểm nhấn của thời trang hiện đại như chiếc kính mát, túi xách và nón lá bằng nhựa trong suốt, thời trang nhưng vô cùng tinh tế.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri10

Nón lá không thể thiếu khi đi cùng áo dài, tuy nhiên, điểm mới lạ của BST là sử dụng nón chất liệu trong suốt, phù hợp với xu hướng thời trang hiện đại.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri11

Phụ kiện kính và ví cầm tay hiện đại cũng toát lên phần nào tinh thần của bộ ảnh, đan xen giữa yếu tố cổ điển và truyền thống.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri12

Chất liệu vải đính hạt lấp lánh tạo vẻ đẹp sang trọng cho các mẫu thiết kế nằm trong BST đậm hồn Việt.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri13

Tất cả khiến cảnh và người hòa quyện làm một, đọng lại duy nhất một tinh thần Việt, một tình yêu lớn dành cho những giá trị đẹp bất diệt với thời gian.

hoa-hau-thuy-dung-dien-ao-dai-cong-tri14

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020