Hoa lê rừng Tây Bắc tiền triệu hút người chơi sau Tết

20/02/2019 08:31

Sau Tết Nguyên đán, khi những cánh hoa đào đã phai màu, người Hà Nội lại chuyển sang thú chơi hoa lê. Mặc dù có giá lên tới cả triệu đồng nhưng những cành hoa lê rừng Tây Bắc vẫn được người Hà Nội yêu thích và săn tìm để chơi sau Tết.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 1

Sau Tết cũng là thời điểm thú chơi lê trắng lên ngôi. Tại khu vực chợ hoa Quảng Bá, những cành lê trắng được bày bán với giá dao động từ 200 nghìn đồng đến hơn 10 triệu đồng thu hút nhiều người mua về chơi "níu xuân".

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 2

Ông Phong - người có thâm niên bán lê rừng Tây Bắc đã 5 năm nay cho biết, những cành lê rừng Lạng Sơn nở trắng muốt luôn hút hồn người Hà Nội. "Trong Tết, tôi cũng đã bán những cành lê rừng nở sớm nhưng hiếm hơn nên giá đắt hơn thời điểm này. Từ mùng 4 Tết đến nay, mỗi ngày tôi bán được mấy chục cành với giá từ tiền trăm nghìn đến gần chục triệu đồng tùy cành to, nhỏ khác nhau...".

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 3

Ông Nam - một lái buôn tiết lộ: "Hoa năm nay được thời tiết nên màu hoa sáng hơn mọi năm, được nhiều người Hà Nội yêu thích. Trung bình nhà tôi bán mỗi ngày được 30 cành, mỗi cành không dưới 2 triệu đồng. Xe ô tô phải đi lên Sơn La lấy liên tục về để cung cấp cho nhu cầu chơi hoa vào tháng Giêng".

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 4

Chị Hoa - người mua hoa chia sẻ: “Tôi đã mua cành lê giá 1 triệu đồng. Lúc về, cành lê chỉ như cành củi khô nhưng sau mấy ngày bung nở trắng tinh khôi. Có cành rêu mốc, gốc to lên tới 6-7 triệu nhưng mà đắt quá nên không dám mua chơi”.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 5

Hoa lê rừng thường có ở vùng núi cao phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn… Năm nay, do thời tiết lạnh nên hoa bung nở muộn hơn. Những cành hoa lê được đưa từ miền sơn cước xuống chợ hoa Quảng Bá từ ngày mùng 4 tháng Giêng Âm lịch.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 6

Bông hoa trắng muốt bung nở từ những cành cây khẳng khiu nhưng hút hồn người chơi hoa Hà Nội.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 7

Cả trăm mét đường quanh khu chợ Quảng Bá (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) trước Tết ngập sắc hoa đào thì giờ đây thay vào đó là hoa lê trắng muốt. Nhiều người đi ngang qua đã dừng lại để chụp những bức ảnh hoa lê đang nở tuyệt đẹp.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 8

Loài cây này có sức sống cao, thời gian chơi được lâu hơn hoa đào, thông thường ở điều kiện trong nhà hoa chơi được 1 tháng còn quả chơi được tới 3 tháng.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 9

Hàng hoa lê có giá trị cao liên tục được vận chuyển đến tay người mua.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 10

Những cành cây từ vùng núi rừng khi về tới Hà Nội có giá cao không tưởng, trung bình cành nhỏ cũng có giá từ 1-2 triệu đồng, còn cành cổ thụ, thế đẹp thì lên tới cả chục triệu đồng.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 11

Hoa lê sống đơn giản chỉ cần cắm vào lọ nước là có thể phát triển nở hoa hàng tháng trời.

anh: hoa le rung tay bac tien trieu hut nguoi choi sau tet hinh anh 12

Mặt hàng "1 vốn 4 lời" này chỉ sau vài năm đã trở thành "mùa buôn hoa" được nhiều tiểu thương tận dụng để kiếm khoản thu nhập bạc triệu sau Tết Nguyên đán.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'