Hòa thứ nước này vào luộc lòng: Lòng đắng tới đâu cũng hết, thơm ngon giòn sần sật

13/10/2023 17:48

Với bí quyết luộc lòng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon giòn sần sật, ai ăn rồi cũng phải mê tít.

Cách để chọn lòng ngon 

Trước tiên, để có một món lòng thơm ngon ưng ý thì bạn cần phải chọn được nhưng khúc lòng đầu sẽ giòn và ngon hơn rất nhiều. Nhưng khúc lòng non cắt thành các đoạn nhỏ khoảng 30-35 cm, giúp sơ chế được sạch và khi luộc lòng chín đều.

Tiếp tới bạn nên sơ chế để khử đi mùi hôi của lòng bằng cách:

Trước tiên, bạn hãy cho lòng vào chậu thêm hai thìa canh giấm, một thìa canh muối hạt, dùng tay bóp nhẹ đều cho ra bớt phần dịch bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình làm bạn không nên ken kỹ hay tuốt vì sẽ làm cho lòng bị dai. Tiếp sau đó, rửa sạch là được. Đặc biệt, nếu không thích ăn phần mỡ bám vào lòng thì cắt bỏ. Tiếp tục cho lòng vào chậu, vắt một quả chanh, đập vài lát gừng ngâm 15 - 20 phút cho lòng sạch, thơm. Có thể, nấu một ít nước sôi, cho ruột non vào chần sơ 15 giây rồi vuốt nhẹ cho ra bớt dịch trắng.

cach luoc long

Cách luộc lòng thơm ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy sơ chế nguyên liệu với sả đập dập cắt khúc, gừng đập dập cho vào nồi nước ngập đun sôi. Cho lòng vào luộc, chú ý dùng đũa nhấn chìm lòng xuống. Luộc khoảng 1,5 phút.

Trong quá trình này bạn cần phải chuẩn bị sẵn âu nước nguội, thêm đá viên, vắt thêm nước cốt chanh. Lòng sôi được 2 phút thì vớt ra, ngâm ngập ngay vào âu nước đá khoảng 1 phút cho nguội. Việc hãm nhiệt giúp lòng giòn hơn. Nước cốt chanh giúp lòng trắng thơm.

Tiếp tục đun sôi nồi nước, cho lòng vào luộc lần hai trên lửa lớn khoảng một phút. Rồi tiếp tục vớt ra ngâm ngập vào âu nước đá. Tiếp sau đó, bạn hãy vớt lòng ra, thái miếng vừa ăn khoảng 5 cm và bày ra đĩa thưởng thức.

luoc long ngon

Cách chế biến nước chấm lòng

Để món lòng thêm ngon và hấp dẫn bạn cần chuẩn bị một bát nước chấm lòng tùy theo khẩu vị của gia đình. Nếu như bạn thích nước chấm đậm đà thì có thể sử dụng nước mắm nguyên chất thêm chanh ớt và chút tiêu.

Nếu như bạn không thích nước chấm nguyên chất vì sợ mặn thì có thể pha bát nước chấm chanh tỏi, ớt đường để cùng thưởng thức. 

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hoa-thu-nuoc-nay-vao-luoc-long-long-dang-toi-dau-cung-het-tho.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/hoa-thu-nuoc-nay-vao-luoc-long-long-dang-toi-dau-cung-het-thom-ngon-gion-san-sat-754655.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'