Hoài Linh, Chí Tài sống trong viện dưỡng lão

08/04/2014 08:33

Những phận đời bất hạnh đã gặp gỡ và tìm thấy niềm vui giản đơn. Đó là nội dung phim “Câu chuyện tình đời”, phát sóng lúc 21h trên kênh VTV9, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

“Mỗi cây mỗi hoa…”

Diễn viên Hoài Linh
lần này vào vai ông Hải, một người đàn ông giàu có, sớm góa vợ. “Gà trống nuôi con”, ông đã nuôi nấng con trai lớn khôn và thành đạt.  Chỉ vì sự ích kỷ tính toán của người con, ông buồn bã bỏ vào viện dưỡng lão.  Thành viên của viện dưỡng lão còn có ông Năm Nổ (diễn viên Chí Tài), người từng có thời trẻ sống phóng túng, phong lưu giờ về già không còn ai ở bên. Cuộc sống tạm bợ bên những người tình trẻ không thể đem đến cho ông một hạnh phúc thật sự, khi ông cay đắng nhận ra mình bị lợi dụng cũng là lúc ông tìm đến nhà dưỡng lão. 

Ông Tư Lự (NSƯT Việt Anh), một nhà giáo về hưu luôn sống với những triết lý, giáo điều. Cũng chính vì sự gia trưởng, sĩ diện của ông mà người con trai bất bình, gây gổ, cãi vã với bố. Vợ ông vốn bị bệnh cũng vì quá đau buồn mà ra đi. Ông Tư Lự vào sống trong viện dưỡng lão mang theo ảnh thờ của vợ. Nơi đó còn có bà Đẹp (diễn viên Xuân Hương), một người tuổi đã lớn nhưng vẫn sống một mình vì chuyện tình cảm của bà gặp nhiều trắc trở. Vốn sống với gia đình người chị gái nhưng các cháu luôn dò xét, khó chịu với sự có mặt của dì, vậy là bà cũng dứt áo ra đi… “Câu chuyện tình đời” được đạo diễn Trần Ngọc Giàu chuyển thể từ vở “Ông bà vú” - vở hài kịch đã từng trình diễn tại nhiều sân khấu kịch phía Nam. 

Nhiều “sao” quá cũng cực

Theo đạo diễn Trần Ngọc Giàu, trong “Câu chuyện tình đời”, tính cách của các nhân vật chủ yếu là nội tâm tự sự, yếu tố hài vẫn còn nhưng rất nhẹ nhàng, chọn lọc. Diễn viên Thanh Hiền cho biết, cô có chút áp lực khi biết sẽ đóng chung với những diễn viên gạo cội như NSƯT Việt Anh, Hoài Linh, Chí Tài, Xuân Hương…, nhưng bằng tất cả tâm huyết và sự hướng dẫn tận tình của đạo diễn NSƯT Trần Ngọc Giàu, cô đã nhận được rất nhiều lời góp ý chân tình của dàn diễn viên tên tuổi để có thể hoàn thành được vai diễn.  
   
Chí Tài trong phim phải đảm nhận một vai diễn hài hước, đây là dạng vai phù hợp với Chí Tài nên anh vào vai rất “ngọt”. Duy có điều Chí Tài thấy khó khăn là phim lồng tiếng trực tiếp nên anh và các diễn viên phải thuộc làu lời thoại y như trong kịch bản. Trong khi đó, từ trước tới nay, anh và các diễn viên hài khác như Hoài Linh, lại thường tự do tung hứng “sáng tác” nên đây quả là một “cực hình” đối với hai diễn viên này.  Kể chuyện làm phim, đạo diễn Ngọc Giàu than thở, nhiều sao quá cũng cực. Lịch diễn của Hoài Linh, Chí Tài, Việt Anh… dày đặc nên đạo diễn gặp khó khăn trong việc sắp xếp lịch quay, đồng thời các diễn viên cũng đã phải hy sinh rất nhiều đêm diễn trên sân khấu kịch. Có điều thú vị là, phim quay hết hơn 3 tháng ở viện dưỡng lão, khi xong, các diễn viên đều trở thành người nhà thân thiết đối với các y bác sỹ và bệnh nhân của viện.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”