Hoãn xử vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái giữa phố đi bộ

13/05/2019 16:49

Mâu thuẫn trong quá trình ly hôn, chia tài sản, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc đã thuê giang hồ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tin từ TAND TP.HCM cho biết ngày 17-5 tòa này sẽ hoãn phiên xử sơ thẩm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị giang hồ chém gây thương tích trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Tòa cho biết lý do hoãn là người bị hại Chiêm Quốc Thái có đơn xin hoãn và toà đã ra quyết định như trên.

Vụ án này, VKS truy tố bảy bị cáo ra toà về tội cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

Như PLO đã thông tin ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc kết hôn và sống chung với nhau tại một căn nhà ở quận 2, TP.HCM.

Khoảng tháng 6-2014, vợ chồng ông Thái xảy ra mâu thuẫn, sau đó bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM chia tài sản.

Đầu tháng 3-2018, bà Ngọc đến nhà của bác sĩ Trần Hoa Sen ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) để chơi. Tại đây, bà Sen giới thiệu cho bà Ngọc gặp và biết Thanh. Quá trình nói chuyện, bà Ngọc kể mâu thuẫn với ông Thái cũng như đang làm thủ tục ly hôn.

Nghe xong, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp bà Ngọc với giá 1 tỉ đồng. Sau đó, bà Ngọc đã đem 500 triệu đồng đến phòng khám của bà Sen giao nhờ bà Sen đưa cho Thanh.

Nhận tiền, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em bàn bạc, lên kế hoạch để chém ông Chiêm Quốc Thái.

Tối ngày 28-3-2018, phát hiện ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), nhóm đàn em của Thanh nhận diện và cầm dao xông đến chém ông rồi lên xe tẩu thoát.

Theo kết quả giám định, ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông.

Sau đó, công an đã bắt khẩn cấp Thanh cùng 5 đồng phạm. Và các đối tượng này khai nhận được bà Ngọc thuê chém ông Thái với giá 1 tỉ đồng.

Khi bà Ngọc đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị rời khỏi Việt Nam thì bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp. Còn Danh Tiến bỏ trốn về tỉnh Cà Mau tới tháng 2-2019 thì bị công an bắt giữ.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái.

Tại CQĐT, bà Ngọc và Thanh khai rằng bà Sen biết rõ việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái và đưa tiền cho Thanh. Quá trình điều tra bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì.

Toà cũng đã từng trả hồ sơ về để làm rõ vai rõ của bà Sen. Nhưng đến nay, theo CQĐT chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà Sen.

Về dân sự, ông Thái không yêu cầu bồi thường. Quá trình điều tra, Thanh và các đồng phạm đã nộp lại gần 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

 
PLo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020