Hoàng Quý Phước giành "vàng" cho đoàn Việt Nam

03/07/2013 19:19

Quyết định “bỏ” cự ly không phải sở trường 100m hỗn hợp từ vòng loại, Hoàng Quý Phước dồn hết quyết tâm vào nội dung quan trọng 100m tự do.

Đứng nhất một đợt thi và xếp thứ nhì tính chung cả bốn đợt vòng loại với thành tích 49”69, Quý Phước có được thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, dành sức cho vòng chung kết cự ly 100m tự do vào buổi chiều. Trước đó, tay bơi 20 tuổi người Đà Nẵng đã quyết định “hy sinh” cự ly 100m hỗn hợp khi dừng chân ngay từ vòng loại…Bất chấp sự đeo bám ráo riết của Liu Yinwu (Trung Quốc) và Yevgenyi Azaryev (Kazakhstan), Quý Phước vượt lên trước và dẫn đầu cuộc đua suốt 50m đầu tiên và từ đó, anh lao thẳng về đích sau 48”98, hơn Liu Yunwu chỉ 20% giây và Azaryev 59% giây!

Từ khán đài, các thành viên đoàn TTVN gần như nín thở theo dõi cuộc đua tay ba này và tất cả đã òa lên hạnh phúc khi Quý Phước chạm đích trước tiên, mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho cá nhân anh, hoàn tất bộ huy chương vàng, bạc, đồng tại đại hội lần này đồng thời cũng là ngôi vô địch thứ nhì của bơi lội Việt Nam tại AIMAG 4.

Thành quả của Quý Phước đủ sức xóa nhòa nỗi buồn của các thành viên trong đội bơi bởi cùng xuống nước trong ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, Ánh Viên chỉ xếp hạng tư cự ly 100m hỗn hợp và xếp hạng 7/8 cự ly 100m tự do; Kim Tuyến xếp hạng 5 cự ly 100m hỗn hợp trong khi Duy Khôi xếp hạng 5 cự ly 100m hỗn hợp…

Như vậy, kết thúc đại hội sớm, môn bơi đã mang về cho đoàn TTVN 2HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, trong đó, riêng Quý Phước sở hữu 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!