Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99

10/04/2021 07:55

Điện Buckingham thông báo Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, đã qua đời ở tuổi 99.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, đã qua đời ở tuổi 99, 2 tháng trước ngày sinh nhật tròn 100 tuổi.

"Với nỗi buồn sâu sắc, Nữ hoàng đã thông báo về sự ra đi của người chồng yêu quý, Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh," - thông cáo của Hoàng gia Anh viết.

"Ngài đã qua đời thanh thản vào sáng nay tại Lâu đài Windsor".

NÓNG: Hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời ở tuổi 99 - Ảnh 1.

Hoàng thân Philip đã dành 65 năm để ủng hộ nữ hoàng. Ông đã rút lui khỏi các hoạt động trước công chúng vào năm 2017 và hầu như không xuất hiện quá nhiều kể từ đó. Khi còn sinh thời, ông đã giúp xây dựng một hình ảnh mới về hoàng tộc thuộc vương triều của nữ hoàng cũng như đóng góp nhiều cho môi trường, khoa học và công nghệ.

Mối quan hệ của ông Philip với Nữ hoàng bắt đầu từ khi bà vẫn còn là Công chúa Elizabeth.

"Chúng con đối xử với nhau như thể đã thuộc về nhau nhiều năm rồi," Elizabeth II viết trong một bức thư gửi bố mẹ ngay sau khi họ kết hôn.

Sau nhiều năm, nữ hoàng Elizabeth II thừa nhận ảnh hưởng sâu sắc của Philip đối với bà, gọi ông là "sức mạnh và sự níu giữ" của bà trong bài phát biểu nhân kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ vào năm 1997.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-hoang-than-philip-chong-nu-hoang-elizabeth-ii-qua-doi-o-tuoi-99-1.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-hoang-than-philip-chong-nu-hoang-elizabeth-ii-qua-doi-o-tuoi-99-161210904182553515.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài