Học hỏi những thói quen để thành công như giới triệu phú Mỹ

16/01/2016 10:01

Khó khăn hay sự thất bại có thể gây cản trở và làm tê liệt những người khác nhưng đối với những nhà lãnh đạo hàng đầu.

Khó khăn hay sự thất bại có thể gây cản trở và làm tê liệt những người khác nhưng đối với những nhà lãnh đạo hàng đầu, đó sẽ là động lực giúp họ vượt qua và đạt tới đỉnh cao của sự thành công.

Tập trung

Sự tập trung là một trong những thói quen quan trọng của bất kỳ nhà lãnh đạo doanh nghiệp nào. Và khi bạn hỏi về những yếu tố then chốt để thành công, bất cứ nhà điều hành nào sẽ cho bạn biết tập trung là 1 trong 3 yêu cầu hàng đầu. Câu chuyện của Danny Meyer là một ví dụ. Khi chuỗi cửa hàng thức ăn Shake Shack bắt đầu gặt hái được thành công, có khá nhiều người có khuyên anh nên phát triển thêm thương hiệu bằng những thực đơn mới. Điều này trên lý thuyết có vẻ khả thi để giúp anh nâng cao doanh số. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo tài ba lại chỉ tập trung phát triển những mặt hàng thế mạnh và biến nó thành bản sắc của thương hiệu.

Một trong những chìa khóa để giới triệu phú trở nên thành công đó là duy trì mục tiêu, thậm chí, điều đó sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu của doanh nghiệp. Những nhà lãnh đạo tài ba sẽ luôn biết chấp nhận từ bỏ những doanh thu nằm ngoài chiến lược mục tiêu chính.

Vượt qua trở ngại

Nếu một ngàycon đường tới cơ quan của bạn bị đóng cửa, bạn sẽ quay về nhà hay tìm một con đường khác để tới đúng giờ? Trong trường hợp này, nhiều người sẽ dừng lại khi gặp phải chướng ngại vật nhưng những người đứng đầu sẽ luôn đánh giá bước trở ngại sẽ là một con đường vòng để đi đến thành công và họ luôn theo đuổi con đường đó.

Sau khi chứng kiến những thất bại của nhiều doanh nhân thành đạt Jaime -nữ kýgiả chuyên về đề tài giải mã thành công của những triệu phú, tỷ phú cho biết: "Những nhà triệu phúkhông nhìn đường đi là con đường thông thường mà như một hành trình mới mẻ cần khám phá. Sự khó khăn, vấp váp sẽ khiến họ có động lực hơn để trở thành nhà lãnh đạo hàng đầu".

Đặt mục tiêu và hình ảnh hóa nó

Triệu phú tự thân Grant Cardone cho biết, mỗi ngày ông đưa ra cho mình 10 mục tiêu vànhiều lần mỗi ngày để luôn nhắc nhở bản thân tập trung hướng tới đích mình mong muốn.

Việc tạo ra cho mình nhiều thách thức cũng là cách bạn lên dây cót tinh thần để có năng lượng cho những gì sắp diễn ra. Hãy nhớ, đặt mục tiêu hơn khả năng bạn có thể làm, thực hiện và đánh giá từng mốc thời gian cụ thể. Bằng cách sát sao như vậy, khi hoàn thành mục tiêu bạn sẽ rất bất ngờ trước những gì mình đạt được!

Tự phát triển bản thân

Các nhà nghiên cứu chỉ ra nếu bạn đọc khoảng 20 trang sách 1 ngày hoặc nghe đài hơn 1 giờ đồng hồ thì bạn sẽ tích lũy được lượng kiến thức tương ứng hơn 36 cuốn sách mỗi năm.

Simon Sinek - chuyên giahuấn luyện kỹ năng cho những nhàlãnh đạo chia sẻ: " Những người luôn tự hào khẳng định mình làchuyên gia thì những người đó là những kẻ không biết gì. Để thành công, chúng ta phải học hỏi không ngừng và điều đó mới giúp bạn có thể vững bước trên con đường đã chọn".

Họp định kỳ

Thường xuyên tổ chức các buổi cà phê với đồng nghiệp hay cốvấn để thảo luận các vấn đề thúc đẩy sự nghiệp là một trong những thói quengiúp cácnhà triệu phú gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra, việc tìm những người cùng địa vị xã hội với bạn sẽ chia sẻ cùng bạn những thành tựu đạt được đồng thời góp ý cho bạn mục tiêu thực hiện trong thời gian tới để thành công luôn nối tiếp thành công.

Congluan.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?