Học khối D chọn ngay 4 ngành hot này ra trường dễ tìm việc, lương cao ngất ngưởng

20/05/2024 16:20

Câu hỏi: "Học khối D chọn ngành gì?" là thắc mắc của nhiều phụ huynh, học sinh. Dưới đây là những lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Khối D là một trong những khối thi đại học phổ biến nhất tại Việt Nam, thu hút đông đảo học sinh theo học. Khối D bao gồm các môn thi chủ yếu là Ngữ văn, Toán học và Ngoại ngữ. Nếu đang theo học khối này đây là những ngành tiềm năng dành cho bạn:

Marketing

Marketing là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot. Ngành học này giúp người học có kiến thức về các hoạt động quảng bá, kinh doanh, nắm bắt nhu cầu thị trường, thị yếu khách hàng...

Marketing có vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh tế hiện nay, hiện diện trong việc kinh doanh mọi mặt hàng.

Hiện nay, rất nhiều trường đại học đang đào tạo chuyên ngành này như trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Thương mại, trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng)...

học khối D  1

Học khối D chọn ngành gì? (Ảnh minh họa).

Chuyên ngành ngôn ngữ

Ngôn ngữ là một ngành học không thể bỏ qua nếu bạn muốn thi khối D. Triển vọng của các khối ngành ngoại ngữ chưa bao giờ giảm sút. Với thế mạnh về ngôn ngữ, bạn có thể trở thành phiên dịch, biên dịch ở các văn phòng công chứng, làm việc tại các hội thảo hoặc trở thành giáo viên, hướng dẫn viên.

Trong quá trình học, ngoài chuyên ngành chính, bạn cũng có thể tìm hiểu và học thêm những kỹ năng, ngành học có sử dụng ngoại ngữ để gia tăng thế mạnh cho bản thân cho quá trình tìm việc sau này.

Ngôn ngữ Anh là ngành học vốn được nhiều học sinh đăng ký. Tuy nhiên, ngoài ngôn ngữ này, các bạn trẻ có thể tham khảo thêm nhiều ngành học ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Đức... Mỗi ngôn ngữ sẽ mang lại một thế mạnh riêng, cơ hội việc làm riêng cho các bạn trẻ.

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ mà bạn có thể tham khảo là trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngoại giao, trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng), trường đại học Sư phạm TP.HCM...

học khối D  2

(Ảnh minh họa)

Truyền thông đa phương tiện

Truyền thông đa phương tiện là ngành học sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về mỹ thuật, công nghệ thông tin, các kỹ năng về báo chí, truyền thông, quảng cáo.

Để phát triển và cập nhật được xu thế truyền thông thế giới, người lao động biết ít nhất một ngoại ngữ có có lợi thế hơn rất nhiều.

Những người mới ra trường có thể tìm được công việc với lương khởi điểm từ 5-9 triệu. Trong khi đó, người có kinh nghiệm có thể nhận mức lương cao hơn, từ 10-20 triệu/tháng.

Ngành truyền thông đa phương tiện hiện được đào tạo tài các trường như Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trường Đại học Duy Tân...

học khối D  3

(Ảnh minh họa)

Quản trị dịch vụ du lịch, lữ hành

Nếu có đam mê về du lịch, bạn có thể lựa chọn khối ngành dịch vụ du lịch, lữ hành. Với ngành học này, khi ra trường, sinh viên có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hướng dẫn viên du lịch, phát triển dịch vụ du lịch, khách sạn...

Số lượng khách du lịch đến Việt Nam hàng năm đều rất lớn và có sự gia tăng. Tuy nhiên, lực lượng lao động có trình độ ngoại ngữ và chuyên môn nghiệp vụ du lịch còn thiếu hụt. Do vậy, sau khi ra trường, sinh viên ngành này có thể tìm được rất nhiều công việc phù hợp.

Một số trường có chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch, lữ hành như Đại học Hà Nội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia), Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM...

học khối D  0

(Ảnh minh họa)

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!