Học sinh cấp 2 giả danh cảnh sát chặn xe người đi đường đánh đập, cướp tài sản

08/01/2022 18:12

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng nhóm của Việt Anh và Gia Khiêm đã vô cùng manh động khi giả danh cảnh sát hình sự chặn xe người đi đường để cướp tài sản.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.Hà Nội mới đây vừa ra ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Việt Anh (14 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Đỗ Gia Khiêm (15 tuổi, trú huyện Thanh Trì, Hà Nội) để làm rõ hành vi "Cướp tài sản".

Hiện đơn vị cũng đang củng cố tài liệu, làm rõ hành vi của 7 nam, nữ học sinh cấp 2 khác để xử lý theo quy định.

Học sinh cấp 2 giả danh cảnh sát chặn xe người đi đường đánh đập, cướp tài sản

Điều tra ban đầu xác định tối 27/12, nhóm học sinh trên hẹn nhau tại cổng trường Trung học cơ sở Thanh Xuân Nam để đi lang thang trên các tuyến phố nếu phát hiện người không đội mũ bảo hiểm, không có biển kiểm soát xe máy sẽ tổ chức chặn xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ, đe doạ chiếm đoạt tài sản.

Đến 21h 30 cùng ngày, nhóm đi đến phố Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy) thì Khiêm nói với Việt Anh có người không đội mũ bảo hiểm phía trước.

Sau đó, cả nhóm đuổi theo chặn xe xưng là Cảnh sát hình sự, yêu cầu dừng xe kiểm tra. Lúc này, Việt Anh và Khiêm nói lớn, cảnh sát ở số 7 Thiền Quang và rồi ép nạn nhân lên xe máy chở về ngõ 27 Võ Chí Công, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Tại đây nhóm này tiếp tục hành hung và lấy ví của nạn nhân cưỡng đoạt 500 nghìn đồng.

Sau đó cả nhóm tản ra đi lòng vòng và hẹn nhau tụ tập tại khu vực ngã tư Sở, quận Đống Đa.

Tại đây chúng đã hỏi nhau xem có chiếm đoạt bao nhiêu người nữa để chia nhau. Sau đó cả nhóm chia nhau 500.000đ đi ăn tiêu.

Tại cơ quan công an, họ khai nhận ngoài vụ việc trên còn gây ra 2 vụ việc khác vào các ngày 21/12/2021 tại quận Long Biên và 24/12/2021 tại quận Nam Từ Liêm chiếm đoạt 550.000đ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hoc-sinh-cap-2-gia-danh-canh-sat-chan-xe-nguoi-di-duong-danh-dap-cuop-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hoc-sinh-cap-2-gia-danh-canh-sat-chan-xe-nguoi-di-duong-danh-dap-cuop-tai-san-161220801072044644.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny