Học sinh tiểu học “đào trứng chim” tìm bảo vật quốc gia quý hiếm, chuyên gia: Trị giá ít nhất 5 tỷ đồng

19/04/2024 16:59

Như chúng ta đã biết, Trung Quốc có lịch sử và văn hóa rất lâu đời. Trong các cuộc chiến tranh của các triều đại khác nhau, nhiều di tích văn hóa, cổ vật quý giá đã bị thất lạc.

Tuy nhiên, việc sưu tầm di vật văn hóa là rất khó khăn, ngoài những kẻ buôn đồ cổ và trộm mộ, còn có rất nhiều di vật văn hóa thường được người dân phát hiện và cất giấu trong nhà. Có thể thấy, để có được thông tin lịch sử từ các di tích văn hóa còn cả một chặng đường dài. Điều tôi muốn giới thiệu với các bạn hôm nay là trải nghiệm của một số học sinh tiểu học đã phát hiện ra bảo vật quốc gia quý hiếm khi đang vui chơi.

bao-vat (1).jpg 0

Như chúng ta đã biết, ở Trung Quốc thời xưa có rất nhiều thợ thủ công lành nghề, đó là lý do tại sao có rất nhiều đồ cổ tinh xảo được lưu truyền cho đến ngày nay. Với sự phát triển của thời đại và sự tiến bộ của xã hội, mức sống của nhiều người dân cũng được cải thiện ở mức độ nhất định. Sau khi đã uống đủ rượu và đồ ăn, người ta bắt đầu có hứng thú nhất định với đồ cổ. Từ những nơi người cổ đại sinh sống cho đến những đồ dùng khác nhau được người cổ đại sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều muốn biết về mọi thứ. Tuy nhiên, khi sưu tầm đồ cổ, có nhiều người cả đời không tìm được món đồ cổ mình mong muốn, có người vô tình phát hiện được những báu vật vô giá trên các sạp hàng trong chợ. Sự kiện xác suất không đồng đều này đã khơi dậy rất nhiều sự tò mò và hứng thú của mọi người đối với đồ cổ, vì vậy số chuyến đi săn tìm kho báu không ngừng tăng lên.

bao-vat (1).jpg 1

Một lần đến Tô Châu, một nhóm học sinh tiểu học đã rất may mắn và phát hiện ra một kho tàng ngọc trai từ thời nhà Tống khi đang chơi đùa. Để bảo vệ tốt hơn các di tích văn hóa, hiện nay nó đã được đưa vào Bảo tàng Tô Châu. Điều đáng nói, di tích văn hóa này là một kho báu vô cùng thiêng liêng trong Phật giáo, kho báu thiêng liêng này được phát hiện bởi một nhóm học sinh tiểu học “rắc rối”.

Vào những năm 1970, một nhóm học sinh tiểu học có ý tưởng bất chợt và mong muốn tìm được quả trứng chim đẹp nhất từ ​​trên cây cao nhất. Bọn trẻ nhanh chóng bắt đầu tìm kiếm những cái cây xung quanh, nhưng sau khi tìm kiếm xung quanh, chúng không tìm thấy quả trứng nào đẹp cả. Vì vậy, chúng đi dạo quanh tháp Tô Châu Ruiguang. Lên tầng ba, các em tìm thấy một viên ngói rất độc đáo nên bọn trẻ lấy nó xuống và phát hiện ra một cái hố, bên dưới cái hố này có một cái hang. Những đứa trẻ vui tươi tiếp tục trèo lên và tìm thấy một chiếc hộp đen lớn. Chúng về nhà kể lại chuyện đó cho bố mẹ, cha mẹ và hàng xóm của chúng đã báo tin này cho những người dân địa phương có liên quan vì họ tin rằng trong đó chắc hẳn có những di tích văn hóa quý giá.

bao-vat (1).jpg 2

Cha mẹ ngay lập tức thông báo cho các chuyên gia khảo cổ địa phương. Sau khi các chuyên gia đến, họ kiểm tra tòa nhà và phát hiện ra rằng có ba phần của tòa nhà là Xumizuo, Phật Cung và Chùa. Toàn bộ tòa nhà cao 122,6 cm và xá lợi được cất giữ trong một chiếc chai nhỏ màu xanh lam trong cung điện Phật giáo. Tổng cộng có chín viên xá lợi. Vẻ ngoài của tòa kho báu thậm chí còn lộng lẫy hơn, được trang trí bằng ngọc trai và bảy báu vật khác. Thực chất, kho báu chỉ là nơi chứa đựng di vật. Đẹp nhất là bốn vị thiên vương và bốn thiên nữ trên Xumizuo. Những biểu cảm sống động như thật của họ tạo nên động lực phi thường cho họ.

Ngoài ra, Thụy Quang Tháp còn tìm thấy rất nhiều bảo vật, nhưng giá trị nhất chính là Ngọc Di Tích Tháp. Chiếc hộp gỗ còn giới thiệu nguồn gốc của kho báu. Hóa ra kho báu đó là di vật do vợ chồng Fang Yunsheng để lại từ thời Bắc Tống. Các chuyên gia cho rằng, tòa nhà kho báu có giá trị ít nhất là 5 tỷ đồng và là di tích văn hóa quý giá ngang hàng với bảo vật quốc gia quý hiếm.

bao-vat (1).jpg 3

Có thể thấy, đằng sau mỗi di tích văn hóa đều có một câu chuyện riêng, và qua bàn tay của các chuyên gia, những câu chuyện này có thể trở thành những thông tin lịch sử vô cùng quý giá. Trẻ em và dân làng cuối cùng đã bàn giao kho báu cho nhà nước, họ cũng nói với mọi người rằng sau khi nhặt được di vật văn hóa thì phải giao lại cho nhà nước. Bởi vì trong tay nhà nước mới có thể đạt được giá trị lớn nhất của mình.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai