Hơn 130 người nhập viện sau đám cưới, nghi ngộ độc thực phẩm

13/05/2019 13:32

136 người đã nhập viện trong tình trạng như nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự một đám cưới tại địa bàn huyện Di Linh (Lâm Đồng).

Sáng 13.5, bác sĩ Lê Thành Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết, từ 18h-20h ngày 12.5, đơn vị đã tiếp nhận 136 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện nôn ói, đau đầu, chóng mặt và đi ngoài.

Ông Thành cho biết thêm, theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng nguồn gốc ngộ độc xuất phát từ việc ăn đùi gà chiên xôi ngọt trong tiệc cưới. "Do số người nhập viện khá nhiều nên Trung tâm đã điều động toàn bộ y, bác sĩ và tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa Nội, khoa Ngoại để theo dõi điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân", ông Thành nói.

hon 130 nguoi nhap vien sau dam cuoi, nghi ngo doc thuc pham hinh anh 1

Rất nhiều bệnh nhân được đưa đến Trung tâm y tế huyện Di Linh cấp cứu.

Trước đó, chiều tối 12.5, nhiều người sau khi dùng tiệc tại một đám cưới tại nhà gia đình bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, Lâm Đồng) đã có những biểu hiện trên. Ngay sau đó, những người bị ngộ độc đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu. 

hon 130 nguoi nhap vien sau dam cuoi, nghi ngo doc thuc pham hinh anh 2

Những người ngộ độc đều ăn tiệc tại một đám cưới trên địa bàn.

Được biết, trong thực đơn của đám cưới có các món gỏi tứ quý, đùi gà chiên xôi ngọt, heo rừng hấp sả, bò nhúng nước dừa, tôm nhảy và lẩu hải sản.

Nhận được thông tin, ông Trần Nhật Thi - Phó Chủ tịch UBND huyện Di Linh cho biết, huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới để làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc. Bên cạnh đó, huyện sẽ báo cáo với Sở Y tế Lâm Đồng để cùng phối hợp xử lý nghiêm đơn vị đã cung cấp nguồn thực phẩm không đảm bảo.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp