Hơn 50 thôn bị lừa bán sang Trung Quốc vì mắc bẫy 'lương cao'

19/02/2014 16:38

Vờ là chủ hiệu tạp hóa lớn, Giang về nhiều miền quê tuyển nhân viên rồi đem bán cho các động mại dâm tại Trung Quốc.

Bùi Đằng Giang (28 tuổi, huyện Thường Tín, Hà Nội) sang Trung Quốc làm ăn nhiều năm. Tháng 10/2013, trong vai chủ cửa hàng tạp hóa, Giang tới Yên Bái tìm đến nhà Miên (15 tuổi) - cô gái đang muốn sang Trung Quốc tìm việc. Giang thuyết phục sẽ kiếm cho Miên công việc với mức lương 6-7 triệu đồng một tháng và được cô này cùng gia đình tin tưởng.

Sáng 27/10/2013, Giang đưa Miên lên Lào Cai, gọi điện thoại cho chủ chứa mại dâm tên Hiền (sống tại Trung Quốc) chuẩn bị "đón hàng". Theo thỏa thuận, nếu phi vụ trót lọt, Giang được Hiền trả công 10 triệu đồng.

Khi Giang đưa Miên ra bến sông chuẩn bị vượt biên sang Trung Quốc thì bị trinh sát Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai bắt giữ.

Giang thú nhận không nhớ đã lừa bán bao nhiêu cô gái vào động mại dâm tại Trung Quốc, ước chừng ít nhất cũng phải 50 người. Hắn tham gia đường dây gồm nhiều chủ chứa và những kẻ chuyên săn tìm phụ nữ để lừa bán suốt nhiều năm qua.

Một cán bộ điều tra cho biết, Giang thường lừa các thôn nữ mới lớn bằng chiêu rủ sang Trung Quốc bán hàng với mức lương cao. Cũng có khi hắn được đồng bọn giao đến nhà đón nạn nhân đưa ra biên giới.

Cục Cảnh sát hình sự đã khởi tố Giang về hành vi mua bán trẻ em, tiếp tục xác minh hành vi của những người liên quan.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Vnexpress.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai