Hơn chục thanh niên chặn ôtô trên quốc lộ để 'xin đểu'

14/05/2019 10:35

11 thanh niên do Nguyễn Bá Thái cầm đầu dùng xe máy chạy la cà dọc tuyến quốc lộ 1 để "xin đểu" của tài xế.

Ngày 14/5, Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đang tạm giữ 11 thanh niên tuổi từ 16 đến 18 do Nguyễn Bá Thái (18 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) cầm đầu để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

1 thanh niên bị tạm giữ. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tối một tuần trước, 7 thanh niên (trong đó có Thái) mở nhạc hát linh đình. Hơn 22h cùng ngày, cả nhóm đèo nhau đi 4 xe máy hướng về khách sạn Mường Thanh Hoàng Mai để tìm "con mồi", chặn xe xin tiền.

Thấy các xe container đỗ trước các nhà nghỉ, khách sạn, Thái chỉ đạo đồng bọn gõ cửa kính để xin đểu các tài xế. Tài xế nào không cho tiền, chúng sẽ lấy đá đập cửa xe, đập kính, bẻ gương…

Với thủ đoạn trên, chúng đã trấn lột của rất nhiều tài xế xe tải khi đi qua địa bàn thị xã Hoàng Mai (Nghệ An).

Kẻ cầm đầu Nguyễn Bá Thái. Ảnh: Quỳnh Trang.

Rạng sáng 8/5, tài xế Nguyễn Tuấn Anh (trú ở Đồng Nai) đang dừng đỗ gần khách sạn Mường thanh Hoàng Mai thì bị một nhóm đi trên 4 xe máy không biển số đến xin tiền. Lo sợ, tài xế đưa 50.000 đồng nhưng chúng không nhận.

Khi anh Tuấn Anh đóng cửa để di chuyển đi nơi khác thì bị nhóm này dùng gậy đập vào cửa xe mặc cho tài xế lái xe bỏ chạy. Khi chặn được ôtô, bọn chúng dừng xe máy lại trước đầu xe rồi đe dọa, yêu cầu tài xế đưa thêm tiền. Khi Tuấn Anh không đưa, Thái và đồng bọn dùng đá ném vào cửa kính bên ghế lái khiến cửa kính bị vỡ, tài xế bị thương ở bàn tay.

Vào cuộc điều tra, công an bắt giữ nhóm thanh niên này. Bước đầu, chúng thừa nhận hành vi phạm tội.

 
Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Biệt thự chủ tịch HĐQT Công ty bất động sản Đà Nẵng bị nhóm người mang hung khí đập phá