Hot girl làm giả bìa đất, kêu gọi đầu tư bất động sản để lừa đảo gần 8 tỷ đồng

17/05/2022 08:36

Để dễ lừa đảo, Hằng tạo cho mình vỏ bọc sang chảnh rồi làm giả bìa đất và kêu gọi các nhà đầu tư chung tiền rồi chiếm đoạt.

Ngày 16/5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996, trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra làm rõ hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, qua nắm bắt tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế.

Hot girl làm giả bìa đất, kêu gọi đầu tư bất động sản để lừa đảo gần 8 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sổ đỏ và hợp đồng đặt cọc do Hằng làm giả để lừa đảo.

Điều đáng nói, Hằng là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định nhưng thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, đi xe ô tô Mercedes, ở chung cư cao cấp, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỉ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư.

Xác định hành vi của Hằng có dấu hiệu lợi dụng đầu tư bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo Lãnh đạo Công an tỉnh và bắt giữ Hằng.

Quá trình bắt giữ Hằng, công an thu và tạm giữ 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Âu Thị Thanh Hằng (được Hằng làm giả), 1 hợp đồng đặt cọc về việc chuyển nhượng đất, 1 xe ô tô Mercedes và nhiều giấy tờ liên quan tới hoạt động kinh doanh bất động sản.

Tại cơ quan Công an bước đầu Hằng khai nhận, do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đang "sốt" mua bán đất nên Hằng cũng tự tạo cho mình "vỏ bọc" là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi "chung vốn" từ các nhà đầu tư.

Để tạo niềm tin và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn, Hằng đã tự làm hợp đồng đặt cọc mua bán đất, làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi chuyển cho những người bỏ vốn đầu tư đất với mình.

Hot girl làm giả bìa đất, kêu gọi đầu tư bất động sản để lừa đảo gần 8 tỷ đồng - Ảnh 2.

Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Bước đầu Công an xác định từ tháng 1/2022 đến nay, Âu Thị Thanh Hằng đã sử dụng 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm giả để lừa đảo chị P.T.M.H. (SN 1991, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cũng thông báo những ai là bị hại của Hằng nhanh chóng liên hệ hoặc đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An để trình báo và phối hợp giải quyết.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hot-girl-lam-gia-bia-dat-keu-goi-dau-tu-bat-dong-san-de-lua-dao-gan-8-ty-dong-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hot-girl-lam-gia-bia-dat-keu-goi-dau-tu-bat-dong-san-de-lua-dao-gan-8-ty-dong-8202216521490735.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020