Hot nhất tuần qua: Quý Ngài Quả Quýt và chiếc iPhone bị mất nổi tiếng nhất Trung Quốc

06/04/2015 16:27

Câu chuyện này được trang Buzzfeed đánh giá là "hot" nhất trong tuần. Anh Matt Stopera làm mất chiếc iPhone ở Mỹ.

Sau đó điện thoại của anh lưu lạc sang tận Trung Quốc rồi mọi chuyện trở nên thú vị từ đây.

Cuộc sống không thiếu những điều kỳ lạ và hy hữu, và câu chuyện của Matt là một trong số đó. Với tựa đề "Làm thế nào để trở thành ngôi sao ở Trung Quốc?", Matt đã trở nên nổi tiếng như cồn trên Twitter và Weibo chỉ nhờ chiếc...iPhone.

Theo lời kể của nhân vật chính, Matt bị ăn trộm chiếc iPhone từ đầu năm 2014, đêm hôm đó ngoài chiếc của Matt, tên trộm đã ăn trộm hàng chục chiếc điện thoại nữa trong quán bar mà anh và bạn bè đang ngồi.
Và Matt nghĩ mình đã mất chiếc điện thoại mãi mãi.

Một năm sau, anh vô tình mở album ảnh trực tuyến trên điện thoại mới, thì thấy có rất nhiều tấm ảnh lạ mà anh chưa từng chụp bao giờ, trong đó có khoảng 20 tấm ảnh tự sướng của một người đàn ông Châu Á lạ mặt bên cạnh cây quýt. Điều này khiến Matt và bạn bè lo sợ vì nghĩ điện thoại của anh đang bị hack hoặc ai đó chơi xấu.Những tấm ảnh trong album ảnh trực tuyến của Matt.

Cả tháng sau đó, anh chàng đen đủi này kiểm tra ảnh trực tuyến liên tục để xem có gì mới không, và quý ngài quả quýt vẫn đều đều up ảnh lên dịch vụ ảnh trực tuyến của Matt, và anh nhận ra đây chính là chiếc điện thoại mình làm mất 1 năm trước và nó đã trôi dạt sang tận Trung Quốc, chủ nhân mới của chiếc điện thoại vẫn sử dụng tài khoản iCloud của Matt để tải ảnh.

Những tấm ảnh mới vẫn được tải lên liên tục.

Sau đó, Matt đã xóa tài khoản của mình, biến chiếc điện thoại thành cục gạch rồi viết một bài đăng lên trang Buzzfeed kể về câu chuyện của mình, nhưng anh không thể ngờ rằng chỉ vài giờ sau, câu chuyện hy hữu này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng internet.
Đầu tiên, nó được phát tán trên Twitter, sau đó, cư dân mạng Trung Quốc đã dịch lại và đăng trên mạng xã hội Weibo, tất cả mọi người cùng đổ xô đi tìm "quý ngài quả quýt" cho Matt.Tài khoản Weibo của Matt đông vui chả kém gì những ngôi sao ca nhạc ở Trung Quốc.

Để giao lưu được với cộng đồng mạng Trung Quốc, Matt đã thành lập tài khoản Weibo và chỉ sau 1 ngày, anh đã có hơn 50.000 người theo dõi, sau 1 tuần con số đó đã tăng lên gấp đôi.
Và Internet cũng đã chứng minh được sức mạnh khủng khiếp của nó, chỉ sau 1 tuần, quý ngài quả quýt đã xuất hiện, 2 người đã liên hệ với nhau nhiều lần và quý ngài quýt mời anh tới Trung Quốc để gặp mặt trao trả điện thoại.

Người dùng tên Tmacshadow đã tìm được quý ngài quả quýt, người đang sống ở một thị trấn miền quê Trung Quốc.

Sau khi phải chuyển tiếp qua 4 chiếc máy bay để tới được thành phố nhỏ Meizhou, anh không thể ngờ rằng mình được đón tiếp như một ngôi sao ca nhạc, quý ngài quýt tốt bụng cùng rất nhiều người đã tới đón anh.

Anh Quýt đã giăng sẵn biểu ngữ băng-rôn để chờ đón Matt.Và Matt được rất đông người ra đón tiếp khi đặt chân xuống thành phố Meizhou.

Sau cuộc trò chuyện, Matt được biết chiếc điện thoại của anh bị bán sang Hongkong, sau đó nó lại lưu lạc sang Thâm Quyến rồi em họ của ngài quýt đã mua tặng anh chiếc điện thoại này từ hồi tháng 8/2014. Bản thân quý ngài quýt cũng là một doanh nhân chuyên kinh doanh nhà hàng và đặc sản nông sản địa phương.Matt khoe tấm ảnh chụp biển hiệu nhà hàng của "Anh Quýt".

Sau đó, 2 người đã trồng 1 cây quýt để kỷ niệm chuyến đi và tình bằng hữu.

Matt đã ở lại Trung Quốc 10 ngày để đi du lịch khắp nơi, anh đã quen biết thêm rất nhiều bạn bè, đặc biệt là "Quý ngài quả quýt" tốt bụng nhờ chiếc iPhone bị mất của mình, theo chia sẻ trong chùm bài viết trên Buzzfeed, điều làm Matt ngạc nhiên nhất là dân số khổng lồ ở Trung Quốc, chỉ một "thị trấn nhỏ" cũng có đến 1,5 triệu dân, bằng đúng dân số thành phố Philadelphia.

Mạng Internet, dẫu có thế nào, thì nó vẫn giúp gắn kết những con người ở cách xa nhau nửa vòng trái đất như Matt và quý ngài quýt vô danh.

Một số hình ảnh của Matt và quý ngài Quýt khi anh đi thăm thú Trung Quốc:

Nhiều người hâm mộ đã tới để được gặp Matt, ngôi sao mất điện thoại mới nổi.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”