HPT là đối tác Giải pháp chiến lược NSI của Microsoft

18/06/2013 15:35

Hôm nay, Microsoft Việt Nam và HPT đã chính thức kí kết và công bố cam kết hỗ trợ mạnh mẽ việc phát triển phần mềm và dịch vụ cho các doanh nghiệp.

Thỏa thuận này giúp mở ra một hướng đi mới, đưa lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng của cả hai phía nói riêng và toàn bộ khối doanh nghiệp trong nước nói chung. Đặc biệt, việc ký kết này đã giúp Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Dịch vụ Tin học HPT - hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp CNTT.. tại Việt Nam trở thành đối tác chiến lược duy nhất của Microsoft trong mảng phần mềm và dịch vụ CNTT tối ưu cho doanh nghiệp tại Việt Nam (National System Integrators – NSI).

Theo bản ký kết hợp tác, Microsoft sẽ đóng vai trò chuyên gia cố vấn cao cấp và cũng là đối tác công nghệ chiến lược đáng tin cậy của HPT trong việc phát triển phần mềm và dịch vụ cho doanh nghiệp. Hai bên cùng hướng đến việc phát triển các giải pháp dựa trên nền công nghệ Microsoft bao gồm các phần mềm Quản lý Nội dung Doanh nghiệp (Enterprise Content Management), Business Intelligence & Analytics, Quản lý Quan hệ khách hàng (Customer Relationship Management), Truyền thông hợp nhất (UC), Data Warehousing…

HPT và Microsoft sẽ cùng nhau mở rộng các cơ hội tiếp cận thị trường và công nghệ nhằm mục tiêu phục vụ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của khách hàng thuộc đa dạng các lĩnh vực và mô hình doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam khẳng định: “Hợp tác song phương giữa Microsoft và HPT trong việc phát triển phần mềm và dịch vụ CNTT cho doanh nghiệp là một bước đi quan trọng để nâng cao tính hiệu quả của công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Chắc chắn rằng với những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất mà chúng tôi có, Microsoft sẽ hỗ trợ và giúp HPT liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, nhằm tạo ra sự khác biệt”. Microsoft cũng cam kết sẽ hỗ trợ HPT triển khai những hoạt động liên quan đến sản phẩm và dịch vụ dành cho doanh nghiệp như các chương trình đào tạo, cập nhật và chuyển giao công nghệ, các hội thảo, chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn và tư vấn những tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực này .

Ông Đinh Hà Duy Linh, Tổng Giám đốc Công ty HPT cho biết “Là đối tác chiến lược của Microsoft từ năm 2000, HPT tin tưởng việc hợp tác lần này sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng mới cho các khách hàng. Các doanh nghiệp tuy khác nhau, nhưng để phát triển và thành công đều đòi hỏi sự đầu tư giải pháp CNTT phù hợp, điều này là bất biến. Thông qua các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng Microsoft, HPT đang giúp các doanh nghiệp giữ được những mối quan hệ khách hàng trung thành với lợi nhuận cao, tạo ra và cải thiện các sản phẩm, dịch vụ, các chu trình và mô hình kinh doanh hướng tới tính hiệu quả và chuyên nghiệp..".

Được biết, công ty HPT hiện là Đối tác LAR của Microsoft (đối tác cấp cao nhất). HPT tư vấn và cung cấp bản quyền phần mềm, các giải pháp và dịch vụ về hệ thống, hạ tầng CNTT, các giải pháp vận hành và quản trị tổng thể cho trung tâm dữ liệu dựa trên các sản phẩm và công nghệ của Microsoft. Điển hình là các giải pháp tối ưu hóa hạ tầng (Infrastructure Optimization), giải pháp làm việc cộng tác (Collaboration), Giải pháp Quản lý định danh và truy cập ((Indentity & Access Management), Giải pháp truyền thông hợp nhất (Unified Communication), Giải pháp điện toán đám mây riêng (Microsoft Private Cloud)… Đồng thời, HPT còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, xử lý sự cố và đào tạo chuyển giao công nghệ.

“Tăng cường hiệu suất, hợp lý và tối giản hóa các quy tắc rườm rà khi dùng thiết bị, đưa ra các giao diện và thiết kế đơn giản nhưng linh hoạt khi làm việc và điều hành.. là cam kết của Microsoft khi đưa ra giải pháp và thiết bị cho hơn 1 tỉ người sử dụng sản phẩm Microsoft trên hành tinh. Tôi tin rằng với kinh nghiệm tuyệt vời của HPT về cung cấp giải pháp và dịch vụ, dựa vào những kinh nghiệm toàn cầu tốt nhất mà Microsoft sẵn có, mối quan hệ hợp tác chiến lược này sẽ giúp HPT và Microsoft đưa được những giải pháp và dịch vụ tối ưu nhất, lợi ích nhất và thực sự khác biệt cho khách hàng Việt Nam”, Ông Phạm Trần Anh, Giám đốc khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Việc hợp tác lần này giữa Microsoft và HPT đã khẳng định quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa 2 bên, cùng hướng đến mục tiêu đem lại những sản phẩm dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng, giúp các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

PV

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai