Huế: Phát hiện kho chứa hàng chục bình 'khí cười' không có giấy phép và nguồn gốc

05/08/2022 21:50

Công an thành phố Huế phát hiện một kho hàng chứa hàng chục bình "khí cười" và 80 hộp Shisha. Toàn bộ số hàng hóa này đều không có nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 5/8, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị vừa tham mưu cho UBND thành phố Huế để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh và hàng hóa kinh doanh không có nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, trường hợp bị tham mưu xử phạt là ông Lê Văn Quốc Minh (SN 1997, trú tại phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Huế: Phát hiện kho chứa hàng chục bình

Cơ quan Công an làm việc với Lê Văn Quốc Minh (áo đỏ).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 30/7, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Huế tiến hành kiểm tra kho hàng của Lê Văn Quốc Minh tại địa chỉ 21/116 đường Nguyễn Lộ Trạch (TP Huế) thì phát hiện 43 bình khí N20 hay còn gọi là "khí cười" hoặc "bóng cười" loại 3kg, 5kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisa.

Quá trình làm việc với Công an, Minh không xuất trình được giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Đồng thời, cơ quan công an xác định, toàn bộ số hàng hóa nói trên đều không có nguồn gốc xuất xứ.

Huế: Phát hiện kho chứa hàng chục bình

Số bình "khí cười" được công an phát hiện, thu giữ.

Huế: Phát hiện kho chứa hàng chục bình

Qua củng cố hồ sơ, Công an thành phố Huế đã tham mưu cho UBND thành phố Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Quốc Minh với tổng mức phạt là 51.500.000 đồng.

Theo cơ quan Công an, khí N20 thường được sử dụng trong công nghiệp và y học nhưng hiện nay một bộ phận giới trẻ sử dụng như một thú chơi để tạo kích thích. Khí này thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác... đối với người hít.

Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/hue-phat-hien-kho-chua-hang-chuc-binh-khi-cuoi-khong-co-giay-phep-va-nguon-goc-202.. Nguồn: https://toquoc.vn/hue-phat-hien-kho-chua-hang-chuc-binh-khi-cuoi-khong-co-giay-phep-va-nguon-goc-20220805184342397.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'