Hung thủ sát hại 2 vợ chồng ở Hưng Yên gây ra vụ án khác ngay sau khi giết người

07/09/2018 14:49

Ngay sau khi gây án tại nhà cặp vợ chồng ở Hưng Yên, đối tượng Tráng còn gây ra một vụ án khác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên.

Ngày 7/9, theo thông tin mới nhất từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên, qua đấu tranh khai thác, đã làm rõ thêm được một vụ án khác mà đối tượng Đinh Công Tráng (41 tuổi, ở phường An Tảo, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), kẻ đã sát hại 2 vợ chồng ở phường Hồng Châu, TP Hưng Yên gây ra.

Đáng nói rằng, vụ án này, đối tượng Tráng gây ra ngay vào đêm 17, rạng ngày 18/8 (tức đêm ngay sau khi Tráng sát hại 2 vợ chồng anh Đặng Văn Trường ở phường Hồng Châu).

Điều đó chứng tỏ bản chất máu lạnh của kẻ sát nhân mang gương mặt của một cử nhân Luật. Dù vừa gây tội ác tày trời, tước đoạt mạng sống của 2 con người, nhưng gã không bấn loạn, không ân hận, vẫn nghĩ cách kiếm tiền để chạy trốn và hưởng thụ.

Đêm 17/8, Đinh Công Tráng mò vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, rình rập những người nhà bệnh nhân sơ hở để trộm cắp tài sản. Gã giả vờ như người đi chăm bệnh nhân, lang thang từ khoa này sang khoa khác để tìm con mồi.

Nghi can Đinh Công Tráng

Đến khoảng 2h ngày 18/8, khi những người nhà bệnh nhân cũng đã mệt mỏi ngủ thiếp đi, ở khoa Sản, Tráng phát hiện một người phụ nữ nằm bên cạnh chiếc túi xách khá đẹp. Tráng giở “ngón nghề” trộm chiếc túi xách, tẩu thoát ra bên ngoài. Khi kiểm tra tài sản trong túi, Tráng mừng húm vì bên trong có 2 chiếc điện thoại di động và khoảng 80 triệu đồng.

Hôm sau, sợ bị Công an điều tra vụ giết người, Tráng trốn lên Hà Nội. Để có chỗ trú chân, gã điện cho một cô người yêu cũ. Ngày xưa khi yêu nhau, gã lấy tên là Minh. Bẵng đi nhiều năm, Tráng không liên lạc. Nhưng khi cần địa điểm để lẩn trốn, gã đã tìm được và điện cho cô gái để nhờ cô thuê hộ một phòng trọ cho “cháu lên học Đại học”.

Đang ở tỉnh xa, lại không muốn dính dáng đến gã nữa nên cô gái này đã từ chối giúp đỡ. Đêm đó, đang sẵn tiền, Tráng vào một quán bar ở khu vực quận Hai Bà Trưng quậy cho đã đời.

Thực ra, những chốn ăn chơi ở khu vực Hai Bà Trưng không lạ gì với Tráng. Bởi trước đây, khi bỏ công việc tư pháp ở một phường của Hưng Yên, gã lang thang lên Hà Nội, làm thì dặt dẹo nhưng la cà quán xá ở khu vực quận Hai Bà Trưng thì nhiều.

Tráng rất dẻo mồm tán nên danh sách các cô gái làm tiếp viên các quán là người yêu của Tráng khá nhiều. Một trong những cô gái ấy chính là nạn nhân bị Tráng hiếp dâm.

Hiện trường vụ án mạng

Theo đó, khoảng tháng 8/2009, Tráng rủ cô gái này đi ăn và tâm sự trong nhà nghỉ. Dù cô gái này đã từ chối nhưng gã đã đánh và ép cô vào một nhà nghỉ ở khu vực Đầm Trấu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) quan hệ. Khi Tráng ngủ say, nạn nhân lẻn xuống, gọi taxi về nhà và trình báo Công an.

Tiếp nhận đơn trình báo của cô gái, kết hợp việc xác minh thông tin tại nhà nghỉ, Công an quận Hai Bà Trưng đã đưa Tráng về cơ quan Công an làm việc. Tại đây, Tráng cho rằng cô gái tự nguyện quan hệ tình dục với mình.

Tuy nhiên, với kết quả điều tra thu thập được, Công an quận Hai Bà Trưng đã chứng minh được hành vi phạm tội của Đinh Công Tráng. Sau đó, Tráng bị Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng xử phạt 30 tháng án treo…

Sau một ngày đêm ăn chơi ở Hà Nội, Tráng mò về Hải Dương, tìm đến nhà một đứa bạn nghiện mà 4 năm gã chưa gặp lại. Trước đây, ông bạn nghiện này cũng ở Hưng Yên, nhưng vì gia đình muốn cách ly với nhóm bạn xấu nên đưa về Hải Dương sinh sống. Hai bạn nghiện gặp nhau, Tráng đang có tiền nên rủ bạn đi chơi ma tuý đá…

Sau 2 ngày ở Hải Dương và ném tiền vào ma túy đá, số tiền Tráng trộm cắp được tại khoa Sản, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cũng hết sạch… Tráng điện thoại cho người nhà ở Hưng Yên hỏi về việc điều tra của cơ quan Công an, thấy người nhà nói chỉ thấy Công an đến hỏi một lần, gã nghĩ đã êm êm, chắc Công an chưa phát hiện ra hành vi phạm tội của gã nên mò về Hưng Yên.

Nhưng Tráng không ngờ, đến ngày 29/8, gã lại bị Công an TP Hưng Yên khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trộm cắp điện thoại di động Iphone 6 plus tại một phòng trọ gần trường Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên.

Việc bắt gã về tội trộm cắp tài sản lại nằm trong sự tính toán chặt chẽ của cơ quan Công an, bởi gã chính là đối tượng tình nghi số 1 gây ra vụ sát hại 2 vợ chồng ở phường Hồng Châu.

Đến ngày 3/9, qua 3 ngày đấu tranh cân não, trước các tài liệu, chứng cứ đấu tranh của Công an tỉnh Hưng Yên và Cục Cảnh sát hình sự, Đinh Công Tráng đã phải khai nhận hành vi đột nhập trộm cắp, khi bị phát hiện, đã sát hại 2 vợ chồng anh Đặng Văn Trường.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vẫn đang tiếp tục đấu tranh, khai thác về các hành vi phạm tội của đối tượng.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?