Hương Tràm: 'Tôi vào đời quá sớm, nhiều lúc thấy mệt mỏi'

03/01/2021 09:32

Do tình hình dịch bệnh, Hương Tràm vẫn mắc kẹt tại Mỹ, không thể về đón Tết cùng gia đình. Nữ ca sĩ cảm thấy cô đơn và nhớ nhà.

Lên đường sang Mỹ từ giữa năm 2019, Hương Tràm biến mất khỏi thị trường nhạc Việt. Ở xứ sở cờ hoa, cô nhận lời đi diễn ở một số sự kiện nhỏ để có kinh phí trang trải cuộc sống và thi thoảng quay video hát tại studio.

Suốt thời gian ở nước ngoài, nữ ca sĩ cho hay cô luôn canh cánh nỗi lòng nhớ nhà và mong được đoàn tụ với gia đình vào ngày Tết.

"Không bao giờ đi diễn đêm giao thừa"

Trò chuyện từ Mỹ, Hương Tràm cho biết cô rất nhớ nhà. Giọng ca 25 tuổi nói: "Tôi nhớ bố mẹ và mong được về bên gia đình sắm Tết, làm cỗ".

Hương Tràm: 'Tôi vào đời quá sớm, nhiều lúc thấy mệt mỏi'

Hương Tràm cho biết cô khao khát được về nhà, đi sắm Tết cùng bố mẹ.

Cô chia sẻ thêm những trải nghiệm đáng nhớ về Tết trong quá khứ, đặc biệt là chuyện "nhảy tàu" từ Vinh (Nghệ An) ra Hà Nội thăm anh trai khi còn bé.

"Khi bé, tôi thường bắt tàu lên Hà Nội thăm anh trai học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia. Tôi muốn được đi học hát lắm, nhưng bố mẹ không đồng ý, nên chỉ có thể cố gắng học thật giỏi rồi bắt chuyến tàu vào kỳ nghỉ hè ra thăm anh.

Thường thì tôi đi cùng mẹ, nhưng một lần tôi đi vào ngày sát Tết. Vì quá cứng đầu và mê hát, muốn được ra xem các anh chị học hát, nên tôi tự bắt tàu ra thăm anh. Trên chuyến tàu ấy, tôi nghe thấy những câu chuyện về hoa đào, về đón Tết... Đó là những chuyện đã xuất hiện trong cuộc đời tôi", Hương Tràm kể lại.

Nhìn lại những mùa Tết trước khi ở Việt Nam, chủ nhân hit Em gái mưa cho biết: "Tôi không bao giờ đi diễn vào đêm giao thừa, dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Không phải tôi không muốn cống hiến cho khán giả, nhưng tôi luôn dành đêm giao thừa để ở cạnh bố mẹ. Cảm giác cùng bố mẹ chuẩn bị mâm cỗ Tết, thắp nhang cho ông bà... là cảm giác chỉ có một năm một lần".

"Khi xem đồng nghiệp biểu diễn trên tivi vào đêm giao thừa, tôi thường lén nhìn bố mẹ và cảm giác bố mẹ chính là khán giả hạnh phúc nhất, vì gia đình tôi đã quây quần đủ cả", Hương Tràm nhớ lại.

Hương Tràm: 'Tôi vào đời quá sớm, nhiều lúc thấy mệt mỏi' - 1

Khi còn ở Việt Nam, quán quân The Voice 2012 luôn từ chối đi diễn đêm giao thừa để về nhà
cùng bố mẹ.

2022 mới về Việt Nam

Mùa Tết trước, Hương Tràm đã bí mật trở về để tạo bất ngờ cho gia đình. Cô khẳng định không có điều gì hạnh phúc bằng được ở bên cha mẹ những ngày cuối năm.

Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên đán năm nay, giọng ca sinh năm 1995 không thể trở về do diễn biến dịch Covid-19.

"Thứ nhất là việc đi lại quá khó khăn. Thứ hai, giả dụ tôi xin nghỉ được khoảng 20 ngày giữa khóa học và công việc ở Mỹ, nhưng về tới Việt Nam đã phải cách ly tới 14 ngày. Nhưng nếu trên chuyến bay không may có bệnh nhân dương tính, việc cách ly có thể kéo dài hơn. Vì vậy, tôi xin phép bố mẹ, anh chị Tết này không về với gia đình", Hương Tràm chia sẻ.

Hương Tràm: 'Tôi vào đời quá sớm, nhiều lúc thấy mệt mỏi' - 2

Hương Tràm cho biết cô dự định quay lại hoạt động nghệ thuật
 vào năm 2022.

"Trong trái tim và bước chân đặt trên vùng đất mới của tôi chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi nhớ nhà, nhớ khán giả. Dù ở bên này một mình, tới Tết tôi sẽ cố gắng mua bánh chưng, bánh tét đầy đủ, cố gắng không khóc và tự động viên chính mình rằng khi đi qua thời gian khó khăn thì sẽ trở về với mọi người", cô nói thêm.

Trả lời Zing, Hương Tràm cho biết cô chưa có dự định chấm dứt khóa học và về Việt Nam trong năm 2021. "Thời gian học và cuộc sống tại Mỹ sẽ kéo dài khoảng 3 năm, có lẽ phải tới năm 2022 tôi mới về hẳn", nữ ca sĩ cho biết.

"Tôi vào đời quá sớm, chưa hình dung được những điều phức tạp, điều bất công... nên đã có những lúc tôi thấy chán nản và mệt mỏi", Hương Tràm trải lòng khi nhìn lại hành trình làm nghệ thuật và học cách trưởng thành trong quá khứ.

"Thời điểm khó khăn này, cuộc sống độc lập và nỗi cô đơn đã dạy cho tôi nhiều điều. Đó là bài học trưởng thành mà tôi phải tự mình nhận lấy, không ai học thay tôi được. Không biết với người khác thế nào, còn với tôi, nhà là nơi có bố mẹ. Đó là căn nhà duy nhất trong tiềm thức của tôi, là nơi tôi chắc chắc phải trở về", cô tâm sự.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/huong-tram-toi-vao-doi-qua-som-nhieu-luc-thay-met-moi-post1169007.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/huong-tram-toi-vao-doi-qua-som-nhieu-luc-thay-met-moi-post1169007.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?