Hủy hôn để quay lại với người yêu cũ và cái kết “tan nát cõi lòng” dành cho cô gái si tình

16/06/2018 14:53

Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng có gì, nếu như trước ngày cưới của cô nửa tháng, người yêu cũ không đột ngột xuất hiện, cầu xin cô tha thứ cho anh ta...

Thúy và Dũng chia tay trong cay đắng khi Dũng phải lòng em gái trẻ trung, lí lắc ở công ty anh. Thúy níu kéo anh nhưng không thành. Trong uất hận và cay đắng, Thúy nhận lời yêu và cưới anh chàng từng theo đuổi mình lâu nay. Chỉ 2 tháng sau khi chia tay, Thúy và anh chàng kia đã định ngày cưới.

Ai cũng khuyên Thúy nên bình tĩnh lại, suy nghĩ cho kĩ càng. Quyết định lúc này rõ ràng không sáng suốt. Nếu thực sự có cảm tình với anh chàng kia, thì cứ yêu đi, thư thư hẵng cưới. Mà Thúy không nghe. Thúy muốn lập tức phải làm gì đó để xoa dịu vết thương trong lòng mình, muốn dùng một người đàn ông khác để quên đi bóng hình cũ, dẫu cách của cô chẳng biết có làm vơi bớt tổn thương chút nào hay không. Phần lớn hơn, có lẽ Thúy muốn trả đũa Dũng đã phụ bạc cô, để anh thấy rằng, rời xa anh ta cô cũng có thể cưới được ngay người khác.

Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng có gì, nếu như trước ngày cưới của cô nửa tháng, Dũng - người yêu cũ của Thúy - không đột ngột xuất hiện, cầu xin cô tha thứ cho anh ta. Dũng nói rằng, cô nàng kia chỉ là một cơn say nắng, mà anh ta thì đến bây giờ mới nhận ra Thúy chính là tình yêu đích thực, là người phụ nữ anh ta yêu hơn tất thảy. Nhìn cô sắp trở thành vợ người khác, lòng anh ta đau như cắt. Anh ta nguyện đánh đổi tất cả để có lại được cô. Anh ta van xin cô hãy hủy đám cưới, và trở về bên anh ta như ngày xưa. Nếu cô đồng ý, anh ta sẽ về thưa chuyện với bố mẹ, xin cưới cô ngay lập tức.

Hủy hôn để quay lại với người yêu cũ và cái kết “tan nát cõi lòng” dành cho cô gái si tình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thúy không thốt lên nổi lời từ chối trước thỉnh cầu của anh ta. Thực sự, dù sắp làm vợ người ta, nhưng trong tim cô lúc này vẫn tràn ngập bóng hình của người yêu cũ. Giận anh ta, song không thể phủ nhận, cô còn yêu anh ta rất nhiều. Cô đã khao khát được trở về trong vòng tay người đàn ông này biết bao nhiêu. Cho nên, lúc này anh ta đứng trước mặt cô bằng xương bằng thịt, tha thiết mong cô cho một cơ hội làm lại, cô liền lập tức xao động.

Phải rồi, ai chẳng có lỗi lầm. Nếu anh ta biết sửa lỗi, cô và anh ta có thể trở lại như ngày xưa. Làm vợ Dũng đã và vẫn đang là mong ước cháy bỏng trong tận sâu đáy lòng cô. Còn cuộc hôn nhân với anh chàng kia, Thúy đâu có đặt chút tâm tư gì. Bây giờ so sánh giữa cưới anh chàng kia với cưới Dũng – người đàn ông cô yêu hơn chính mình, thì chắc chắn cô sẽ chọn Dũng, dẫu phải trả giá đắt.

Thúy đột ngột muốn hủy hôn khiến tất cả mọi người, bao gồm bố mẹ cô đều phản đối. Chồng tương lai của cô có lỗi gì đâu? Anh chấp nhận cưới người vợ không yêu mình, mong khi sống chung sẽ giành được trái tim cô. Giờ cô đùng đùng đòi hủy cưới, sao cô có thể tùy hứng đến vậy? Nhưng trước quyết tâm “con không thể cưới người con không yêu” của Thúy, đám cưới cuối cùng vẫn bị hủy bỏ.

Thúy và Dũng lại là một cặp. Những ngày đầu hai người quấn quýt lấy nhau không rời, Dũng cưng nựng cô như bà hoàng mong bù đắp lỗi lầm đã qua. khiến Thúy vô cùng mãn nguyện, thầm nhủ quyết định tha thứ cho anh là đúng. Nhưng 3 tháng qua đi mà Dũng không hề đả động đến chuyện cưới xin. Thúy thầm sốt ruột, cô muốn nắm anh chắc trong tay mình, sợ quá khứ sẽ lặp lại lần nữa. Nhưng Dũng lấy hết lí do này tới lí do kia để hoãn cưới. Thúy càng ngày càng cảm thấy bất an trong lòng.

Quay lại được nửa năm thì Thúy chết đứng khi phát hiện ra tin nhắn tình cảm của Dũng với một người con gái khác. Cô khóc như điên như dại, lao vào chất vấn, trách móc Dũng. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Dũng chẳng biết phải nói sao cho phải. Trong đoạn tin nhắn ấy, Dũng và cô nàng kia còn nhắc tới chuyện “lên giường” với nhau thì biết, mối quan hệ của họ cũng không tầm thường.

Hủy hôn để quay lại với người yêu cũ và cái kết “tan nát cõi lòng” dành cho cô gái si tình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thúy gầm gào: “Tôi vì anh còn hủy hôn, vậy mà anh đáp lại tôi thế này ư? Hóa ra anh chưa muốn cưới là vì anh còn mải trăng hoa với người khác!”. Dũng thở dài:“Thế giờ em muốn sao? Nói thật anh chưa muốn ràng buộc vào hôn nhân đâu”. “Anh… anh…”, Thúy phẫn nộ tới tột cùng, chỉ thẳng tay vào mặt Dũng: “Đồ lừa đảo, anh lừa tôi… Anh nói sẽ cưới tôi ngay cơ mà…”. Rồi không kiềm chế được, cô giáng cho Dũng một cái tát đau điếng.

“Cô dám đánh tôi?”, Dũng ôm một bên má, lạnh tanh nói. “Cô đừng tưởng mình chịu thiệt thòi vì tôi lắm. Cô với gã đó còn chưa “lên giường” với nhau thì tôi không làm người. Tính ra tôi mới là người thiệt thòi đó! Chuyện tới nước này, cô bỏ qua thì bỏ qua, không thì chia tay đi!”, dứt lời, anh ta bỏ về mặc Thúy nước mắt giàn giụa lẻ loi ở lại.

Thúy gào khóc trong tuyệt vọng nhưng Dũng cũng chẳng quay lại. Cô đã phải trả giá lớn để tha thứ cho anh ta, vậy mà anh ta lại đối xử với cô như thế ư? Tại sao? Đáng nhẽ anh ta phải nâng niu, trân trọng cô gấp bội chứ? Có mấy người sẵn sàng hủy hôn, đối mặt với áp lực từ gia đình, xã hội để vì anh ta?

Lúc này Thúy có thể trách ai, trách Dũng tệ bạc, hay trách chính cô đi tin vào lời đường mật của một kẻ từng phản bội mình?

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp