Huy Khánh sẽ có thêm con nhưng không có đám cưới

20/04/2012 15:22

Mạc Anh Thư sẽ sinh cho Huy Khánh một bé gái vào tháng 5 tới.

Tôi đâu có ham đóng cảnh nóng!

- Huy Khánh đang đi phim nào mà gặp anh khó đến vậy?

Tôi đang làm Hạnh phúc muộn màng (phim truyền hình) và Lấy chồng người ta (phim điện ảnh) của đạo diễn Lưu Huỳnh. Lịch của tôi khá kín các ngày trong tháng.

- Vai diễn trong phim Lấy chồng người ta có phải là vai diễn đồng tính mà anh úp mở rằng anh rất thú vị?

Tôi rất muốn nói, sự thực là tôi đã tâm sự với một anh phóng viên, sau đó đạo diễn Lưu Huỳnh đọc được và bày tỏ anh không thích diễn viên nói nhiều về vai diễn, về bộ phim chưa hoàn thành. Nên tôi sẽ không nói gì nhiều để rồi phải một lần nữa xin lỗi đạo diễn.

- Vậy còn phim Dục vọng vẫn của Lưu Huỳnh, anh cũng đã nói với tôi cách đây 4 tháng là anh rất hào hứng khi có tới 80% phim là cảnh nóng? Anh có vẻ hứng thú với việc cởi đồ trên phim nhỉ!

Dục vọng là dự án tiếp theo của đạo diễn Lưu Huỳnh mà tôi được chọn, phim sẽ khởi quay sau khi đóng máy Lấy chồng người ta. Còn việc 80% cảnh nóng là câu chuyện cũ rồi, hiện giờ không biết có gì thay đổi không. Còn chuyện tôi hào hứng là hào hứng với vai diễn chứ không phải với chuyện thích cởi đồ.

- Sự bận rộn và thành công của anh thời điểm hiện tại có thể đong đếm bằng những dự án phim mời anh. Và hình như anh đang kén chọn đóng phim điện ảnh chứ không còn mặn mà với truyền hình?

Hiện tại, có một số lời mời tôi tham gia vài dự án phim điện ảnh nhưng tôi đều phải từ chối. Ví dụ như Ranh giới trắng đenBước khẽ tới hạnh phúc vì luôn bận những phim đang làm. Còn phim truyền hình thì đúng là thời gian gần đây tôi đang hạn chế nhận lời để tập trung cho các phim điện ảnh mà mình đã nhận lời. Không phải tôi kén chọn mà chỉ là cố gắng thực hiện tốt những gì đang làm. Nếu thế thì tôi sao có tiền mua nhà được (cười lớn).

Sẽ có thêm con nhưng không có đám cưới

- Nhân nói chuyện mua nhà, bao giờ thì Huy Khánh chính thức “tân gia”?

Khoảng cuối năm nay vì hiện tại tôi đã thanh toán được 50% căn nhà rồi. Đó là căn nhà rộng hơn 100m2 ở quận 7.

- Anh đã từng cho biết căn nhà trị giá khoảng 1,7 tỷ, vậy cát-sê của anh cũng không thấp nhỉ? Liệu có bằng Dustin Nguyễn trong Giữa hai thế giới khi “bỏ túi” khoảng 500 triệu đồng không?

Tôi không được trả nhiều vậy đâu, thấp hơn anh Dustin một chút.

- Ý anh là khoảng 400 triệu?

Đó là con số anh đưa ra chứ không phải tôi nhé! (Huy Khánh cười và không nói gì).

- Khi nhận nhà xong chắc chắn sẽ có người về ở cùng anh chứ? Mạc Anh Thư chẳng hạn?

Mới chỉ là dự định và tôi không muốn nói gì tại thời điểm này.

- Tôi được biết chắc chắn Mạc Anh Thư sẽ sinh cho anh một bé gái vào tháng 5 tới. Sẽ có đám cưới trước khi em bé chào đời chứ?

Tôi sợ rằng sẽ không có đám cưới đâu. Chỉ cần yêu và hiểu nhau là được rồi, đám cưới suy cho cùng cũng chỉ là hình thức thôi.

- Có khi nào, vài tuần sau anh lại gửi thiệp cưới không? Nếu anh không tổ chức đám cưới cũng là “bất công” với Mạc Anh Thư chứ?

Có những chuyện khó nói với người trong cuộc và việc có đám cưới hay không cũng vậy thôi. Tôi nghĩ giá trị của hôn nhân không nằm ở đám cưới mà ở tình cảm hai người dành cho nhau. Chúng ta quay trở lại đề tài nghề nghiệp của tôi được không?

Tôi không hối tiếc khi từ chối Thiên mệnh anh hùng

- Được thôi. Anh đã nói về chuyện sẽ làm đạo diễn thế nhưng tôi nghi ngờ về kế hoạch đó vì anh mải miết đi làm diễn viên trong khi bộ phim mà anh làm phó đạo diễn lại dở tệ (Cột mốc 23). Anh có nghĩ anh đã hoang tưởng về tài năng của mình?

Tôi chưa từng nói là tôi sẽ chuyển ngay qua làm đạo diễn, đó là một kế hoạch dài hơi mà bạn không thể làm trong ngày một ngày hai. Việc tôi đi phim nhiều vì tôi cũng cần phải mưu sinh, cần phải có tiền để trả tiền nhà trong khi nếu chỉ ngồi đợi nhận phim làm với vai trò phó đạo diễn hay đạo diễn thì sẽ ít hơn rất nhiều. Hơn nữa, tôi nghĩ, đóng càng nhiều phim mình càng có thời gian quan sát mọi người làm nhiều hơn để từ đó mình có kinh nghiệm nhiều hơn, phục vụ cho mục đích lâu dài.

- Anh nói anh bận rộn thế nhưng tháng 5 tới đây anh lại đi Cannes cùng Minh Hằng – tôi được biết Victor Vũ là người lên danh sách này – anh chờ đợi gì ở chuyến đi này?

Tôi cũng được thông báo rằng tôi được chọn trong đoàn đại diện Việt Nam tham gia Cannes tháng 5 tới nhưng mọi chuyện vẫn đang chỉ là danh sách tuyển chọn, chưa chắc chắn điều gì. Tôi chờ đợi cảm giác được tham gia một sự kiện điện ảnh lớn nhất thế giới, được gặp gỡ những người mà tôi ngưỡng mộ và được trải nghiệm một không gian “đậm đặc” chất điện ảnh như Cannes.

- Từ sau Cô dâu đại chiến Victor Vũ đã “bỏ qua” anh cho phim Thiên mệnh anh hùng thì sao lại chọn anh mà không phải những diễn viên mới nhất tham gia bộ phim kiếm hiệp kỳ tình đó nhỉ?

Victor Vũ đã mời tôi cho Thiên mệnh anh hùng nhưng tôi từ chối. Lúc đầu là vai Vương Gia (về sau do Văn Anh thể hiện) hoặc Trần Tướng Quân (Khương Ngọc được chọn cuối cùng) nhưng lúc đó vì bận Lệ phí tình yêu nên không sắp xếp đi được. Ngay cả khi đoàn phim Thiên mệnh anh hùng đã ra Hà Nội và đã quay vài ngày thì phó đạo diễn vẫn gọi cho tôi và giữ ý định mời tôi vai Vương Gia nhưng tôi phải từ chối vì không thể sắp xếp thời gian được.

- Huy Khánh có tiếc không?

Không, nếu có thì tôi sẽ phải tiếc rất nhiều!

- Ý anh là anh đã từ chối rất nhiều phim về sau thành công?

Đúng vậy, chẳng phải vì tôi là diễn viên đắt show thì anh mới phỏng vấn tôi đó sao?

- Có lẽ vậy, xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện này!

Eva