iPhone 14 Pro mắc lỗi thiết kế cơ bản, ngay cả Apple cũng không ngờ đến

03/10/2022 17:02

Đây là sai lầm mà Apple dường như cũng chẳng nhận ra sau 2 tháng ra mắt iPhone 14 Pro.

Vừa qua, Apple đã ra mắt dòng iPhone 14 với nhiều cải tiến về phần cứng lẫn phần mềm, nổi bật nhất phải kể đến là camera chính được nâng cấp độ phân giải sau 7 năm giậm chân tại chỗ, từ 12MP lên 48MP.

iPhone 14 Pro mắc lỗi thiết kế cơ bản, ngay cả Apple cũng không ngờ đến - Ảnh 1.

iPhone 14 Pro sở hữu cụm camera có kích thước tăng lên đáng kể so với iPhone 13 Pro
(Ảnh: Basil Kronfli / Creative Bloq)

Tuy nhiên, việc nâng cấp cảm biến khiến cho cụm camera trên iPhone 14 Pro tăng lên đáng kể so với iPhone 13 Pro, trong khi kích thước tổng thể của 2 sản phẩm là không quá khác biệt. Điều này dẫn đến sai lầm mà Apple dường như cũng chẳng nhận ra.

Cụ thể, phản ánh của một số người dùng sở hữu iPhone 14 Pro cho biết cụm camera kích thước lớn của máy khiến họ không thể sử dụng sạc không dây.

Theo đó, kích thước to quá khổ của cụm camera trên iPhone 14 Pro khiến đế sạc không thể vừa với mặt lưng của thiết bị. Việc thử điều chỉnh vị trí đế sạc không dây để tránh cụm camera sau của iPhone 14 Pro cũng không có tác dụng, vì dây dẫn bên trong máy không khớp với các vòng dây của đế sạc.

iPhone 14 Pro mắc lỗi thiết kế cơ bản, ngay cả Apple cũng không ngờ đến - Ảnh 2.

Cụm camera sau của iPhone 14 Pro khiến mặt lưng không thể khít với đế sát đế sạc không dây
(Ảnh: MiamiBourne / Reddit)

"Sự cố xảy ra khi tôi sạc không dây cho iPhone 14 Pro. Khi đặt iPhone xuống đế sạc không dây, đèn sạc liên tục nhấp nháy báo hiệu rằng pin đang không được sạc ổn định và tôi nhận ra camera của máy chính là thủ phạm gây nên tình trạng này", một người dùng khác cho biết trên Reddit.

Người dùng Levenly cũng đồng cảnh ngộ khi cho biết: "iPhone 14 Pro của vợ tôi không khớp với đế sạc không dây mà chúng tôi dùng lâu nay vì phần lồi lên trên cụm camera quá lớn. Điều này khiến nam châm bên trong đế sạc không thể đặt khớp vào vị trí nam châm được tích hợp bên trong mặt lưng iPhone".

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về những phản ánh của người dùng. Chỉ biết rằng, sự cố chỉ xảy ra đối với phiên bản iPhone 14 Pro. Trong khi đó, phiên bản kích thước lớn hơn là iPhone 14 Pro Max lại không gặp phải tình trạng này do kích cỡ tổng thể và mặt lưng của sản phẩm vẫn đủ lớn.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/iphone-14-pro-mac-loi-thiet-ke-co-ban-ngay-ca-apple-cung-khong-ngo-den-2022100.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/iphone-14-pro-mac-loi-thiet-ke-co-ban-ngay-ca-apple-cung-khong-ngo-den-20221003143127956.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”