iPhone 16 lộ thông tin hấp dẫn, hứa hẹn một thay đổi ấn tượng sau nhiều năm

02/11/2023 16:27

Mặc dù dòng iPhone 15 chỉ mới vừa ra mắt nhưng những tin tức về thế hệ iPhone 16 đã bắt đầu lộ diện.

Khi mà dòng iPhone 15 vẫn chưa hết nóng, giới công nghệ đã rục rịch chuyển sự quan tâm sang những tin đồn về iPhone 16 series.

Theo nguồn tin mới đây được đăng tải trên MacRumors, Apple sẽ bổ sung một phím bấm mới trên dòng sản phẩm iPhone tiếp nối. Phím bấm này sẽ nằm dưới phím nguồn và được thiết kế dạng cảm ứng lực, thay vì vật lý.

iPhone 16 lộ thông tin hấp dẫn, hứa hẹn một thay đổi ấn tượng sau nhiều năm - Ảnh 1.

Nguồn tin cho biết phím bấm này đang được thử nghiệm với tên gọi "Capture Button". Các nguồn tin đồn đoán rằng đây có thể là phím bấm giúp người dùng truy cập nhanh vào camera. Theo MacRumors, phím Capture Button mới sẽ được tích hợp trên cả bốn phiên bản iPhone 16.

Trên dòng sản phẩm iPhone 15, Apple đã trang bị cho bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max phím Action Button, hỗ trợ truy cập nhanh vào nhiều tính năng khác nhau. Thời điểm trước khi iPhone 15 trình làng, đã có nhiều thông tin chỉ ra rằng iPhone sẽ có phím bấm phản hồi xúc giác.

Tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng nghiên cứu TF Securities, sau đó đã cho biết rằng Apple đã hoãn kế hoạch bỏ nút bấm vật lý trên iPhone 15 do "vấn đề kỹ thuật chưa được giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt".

Nhiều khả khăng nút bấm với phản hồi xúc giác chính là nút "Capture Button" và sẽ được tích hợp trên iPhone thế hệ tiếp theo.

iPhone 16 lộ thông tin hấp dẫn, hứa hẹn một thay đổi ấn tượng sau nhiều năm - Ảnh 2.

iPhone 16 Pro, 16 Pro Max được cho là sẽ gia tăng màn hình lên kích thước lần lượt 6,3 inch
 và 6,9 inch. (Ảnh: XDA Developers)

Trước đó, nhà phân tích Jeff Pu cho biết hai mẫu iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ được tích hợp bộ xử lý A18, trong khi bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng con chip A18 Pro. Quy trình sản xuất N3E mới được kỳ vọng sẽ cải thiện hiệu suất và kiểm soát điện năng trên bộ xử lý mới.

Nhà phân tích Ross Young từ Display Supply Chain Consultants thì cho biết bộ đôi iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ được gia tăng màn hình lên kích thước lần lượt 6,3 inch và 6,9 inch. Tuy nhiên, iPhone 16 Pro Max sẽ không có nhiều khác biệt về chiều rộng so với phiên bản tiền nhiệm. Thay vào đó, máy sẽ được thiết kế dài hơn để tạo cảm giác thoải mái khi cầm nắm.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/iphone-16-lo-thong-tin-hap-dan-hua-hen-mot-thay-doi-an-tuong-sau-nhieu-nam-20.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/iphone-16-lo-thong-tin-hap-dan-hua-hen-mot-thay-doi-an-tuong-sau-nhieu-nam-2023110213121143.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu