iPhone 2019 xách tay dần hạ nhiệt, sức mua tiếp tục nóng

23/09/2019 22:13

Giá bộ 3 iPhone mới 2019 xách tay về Việt Nam những ngày qua tiếp tục hạ nhiệt. Một số chuỗi có mức giá gần tiệm cận với mức giá chính hãng được công bố bởi các chuỗi lớn như FPT Shop, Thế Giới Di Động… là những đối tác phân phối chính thức của Apple.

Giá bộ 3 iPhone mới 2019 xách tay về Việt Nam những ngày qua tiếp tục hạ nhiệt. Một số chuỗi có mức giá gần tiệm cận với mức giá chính hãng được công bố bởi các chuỗi lớn như FPT Shop, Thế Giới Di Động… là những đối tác phân phối chính thức của Apple.

Mức giá dần hạ nhiệt

Theo bảng giá mới nhất công bố từ chuỗi Di Động Việt, mức giá iPhone 11 với các phiên bản bộ nhớ 64GB, 128GB, 256GB chỉ còn chênh cao hơn so với mức giá chính ngạch được công bố khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, riêng màu Xanh bóng đêm (Midnight Green) vì ít hàng cho nên mức giá cao hơn tới 2 triệu đồng.

Với iPhone 11 Pro, mức giá chênh lệch diễn biến theo nhu cầu người mua chứ không chênh đều nhau với mức 1 triệu đồng như iPhone 11. Đơn cử, iPhone 11 Pro 64 GB xách tay cao hơn so với giá chính ngạch khoảng 2,6 triệu đồng, thế nhưng với phiên bản 256GB thì mức giá hàng xách tay chỉ cao hơn so với giá chính ngạch chưa đầy 1 triệu đồng.

Trong khi đó, với phiên bản 512GB, mức giá iPhone 11 Pro thậm chí còn thấp hơn mức giá chính ngạch được công bố khoảng 2,4 triệu đồng. Chỉ có màu Xanh bóng đêm như đã nói ở trên vì đang cháy hàng cho nên có mức giá chênh lệch so với các màu sắc khác từ 1-3 triệu đồng.

Ông Đạt Nguyễn – điều hành chuỗi Di Động Việt – cho biết thêm, cùng với mức giá dần hạ nhiệt thì sức mua đang tăng lên. Tại chuỗi này, số iPhone mới bán ra trong những ngày này gấp 3 lần cùng thời điểm năm trước. Nhu cầu mua của người dùng Việt lớn nhất vẫn tập trung vào phiên bản iPhone 11 Pro Max dù có mức giá cao nhất.

Cũng có diễn biến tương tự iPhone 11 Pro, phiên bản Pro Max xách tay chỉ chênh khoảng 1 triệu đồng so với mức giá chính ngạch với các bản có bộ nhớ 64GB, 256GB, song với phiên bản 512GB thì lại thấp hơn mức giá chính ngạch khoảng 1,4 triệu đồng.

Muốn mua giá thấp cần tiếp tục chờ

Theo anh Q., chủ một cửa hàng bán điện thoại ở Hà Nội, hiện mỗi chiếc iPhone mới 2019 mang về Việt Nam trừ các chi phí cũng chỉ còn lãi được từ 1-2 triệu đồng do mức giá trên thị trường xách tay đã dần hạ nhiệt.

Trong khi đó, điều hành chuỗi Minh Tuấn mobile cho biết sức mua iPhone mới đang tiếp tục tăng lên theo nhu cầu. Cùng với đó, mức giá sẽ dần ổn định trở lại trong khoảng 7-10 ngày tới từ đó những người chọn thời điểm mua sau sẽ được hưởng lợi hơn về mức giá.

iPhone 2019 xách tay dần hạ nhiệt, sức mua tiếp tục nóng

Khách hàng tìm mua điện thoại trong đó có bộ 3 iPhone mới. Ảnh K.V

Mức giá bộ 3 iPhone 11 trên thị trường xách tay đã dần hạ nhiệt tuy nhiên theo thông lệ hàng năm, sớm nhất cũng phải mất ít nhất một tuần sau thời điểm mở bán (20.9) thì giá iPhone mới mới có thể ổn định.

Mốc thời gian này theo dự báo của phía Di Động Việt là khoảng từ 5-7 ngày. Tuy nhiên, một số cửa hàng nhỏ lẻ như của anh Q. thì cho rằng có thể sẽ kéo dài hơn, từ 7-10 ngày hoặc 10-15 ngày, tuy nhiên khi ấy sự chênh lệch giá giữa thị trường xách tay và giá chính ngạch được công bố cũng không còn tới mức hàng triệu đồng mà thay vào đó có thể chỉ còn chênh nhau vài trăm ngàn đồng.

Khái niệm mức cả “ổn định” như các chuỗi/cửa hàng nhỏ lẻ đề cập mang ý nghĩa là mức giá thị trường xách tay trở lại ngang hoặc thấp hơn so với mức giá chính ngạch được các chuỗi lớn công bố và nhận đặt hàng.

Như vậy, người dùng nếu muốn mua iPhone mới với mức giá có lợi hơn nữa sẽ cần phải chờ đợi thêm một thời gian. Đặc biệt là đến thời điểm đầu tháng 11 khi iPhone chính ngạch được các chuỗi lớn chính thức giao hàng, giá iPhone mới trên thị trường xách tay có thể hạ xuống mức thấp hơn hàng chính ngạch.

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương