IS phá hủy công trình 2.000 tuổi ở thành cổ Syria

05/10/2015 10:53

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa san bằng Cổng chào Khải hoàn môn 2.000 tuổi tại thành cổ Palmyra. Trước đó, nhóm khủng bố đã phá hủy nhiều công trình.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa san bằng Cổng chào Khải hoàn môn 2.000 tuổi tại thành cổ Palmyra. Trước đó, nhóm khủng bố đã phá hủy nhiều công trình lịch sử tại đây.

Tổ chức khủng bố IS đã phá hủy Cổng chào Khải hoàn môn (Triumphal Arch) tại Palmyra, Telegraph dẫn lời nhà chức trách Syria cho biết ngày 4/10.

 

Cổng chào Khải hoàn môn tại Syria. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin địa phương xác nhận, Cổng chào đã bị phá hủy bằng bom và máy đào đất. Đây là công trình độc đáo tại thành cổ. Nó đã trụ vững với thời gian qua 2.000 năm.

Kể từ khi giành quyền kiểm soát Palmyra hồi tháng 5, IS đã tàn phá 2 ngôi đền Baal Shamin và Bel tại tòa thành này, cùng nhiều tháp và các tác phẩm điêu khắc khác.

Tổ chức Văn hóa - Khoa học - Giáo dục của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) coi hành động của IS là tội ác chiến tranh và cho rằng chúng đang tìm cách để xóa những bằng chứng về di sản đa dạng của Syria.

Palmyra là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của thế giới cổ đại và được coi là biểu tượng ý nghĩa của lịch sử quốc gia Trung Đông.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp