IS thừa nhận đánh bom kinh hoàng tại Pakistan khiến 128 người tử vong

14/07/2018 08:13

Vụ đánh bom này là vụ tấn công thứ ba trong tuần này nhằm vào các sự kiện tranh cử.

Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công ở Mastung, Quetta, Tây Nam Pakistan
ngày 13/7. (Nguồn: EFE-EPA/TTXVN)

Cơ quan tuyên truyền Amaq của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết nhóm này tuyên bố đã thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào một cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam Pakistan khiến hàng trăm người thiệt mạng. 

Các quan chức cho hay tổng số người chết trong vụ đánh bom kể trên đã lên tới 128 người, cùng với đó là 150 người bị thương. Sự việc này là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ năm 2014. 

Vụ đánh bom này là vụ tấn công thứ ba trong tuần này nhằm vào các sự kiện tranh cử, làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh của cuộc bầu cử Pakistan diễn ra ngày 25/7 tới. 

Trước đó cùng ngày, ít nhất bốn người chết và 39 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe của cựu Bộ trưởng Nhà ở và Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani. 

Quân đội Pakistan đã quyết định triển khai 371.388 binh sỹ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảo bảo trật tự trong quá trình bầu cử.

Vietnamplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!