Israel rúng động vụ thiếu nữ 16 tuổi bị 30 gã đàn ông cưỡng bức tập thể

21/08/2020 20:49

Một thiếu nữ 16 tuổi bị 30 gã đàn ông cưỡng bức trong một khách sạn tại Israel. Vụ việc được thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu miêu tả là "tội ác chống lại nhân loại".

Hai nghi phạm đã bị bắt vì có liên quan tới vụ tấn công tình dục một thiếu nữ 16 tuổi trong trạng thái say xỉn tại khách sạn ở thị trấn Eilat, theo Times of Israel. Cảnh sát cho biết họ sẽ tiếp tục bắt giữ các nghi phạm.

"Đây là vụ việc gây sốc, không có từ ngữ nào khác để miêu tả. Đây không chỉ là phạm tội với cô gái, mà còn là phạm tội với cả nhân loại, xứng đáng nhận mọi sự lên án," thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu viết trên Twitter, kêu gọi đưa các thủ phạm ra chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo nguồn tin của tờ Haaretz, nạn nhân gặp bạn bè và uống rượu tại Eilat trước khi tới một khách sạn, nơi cô sử dụng buồng tắm. Sau đó cô được cho là đã bị đưa tới một phòng khách sạn và bị cưỡng bức tập thể. Một số nghi phạm đã ghi lại vụ việc trên điện thoại di động.

Israel rúng động vụ thiếu nữ 16 tuổi bị 30 gã đàn ông cưỡng bức tập thể

Thị trấn Eilat nơi vụ việc xảy ra (Ảnh: Getty)

Cảnh sát cho biết bạn của nạn nhân đã nỗ lực giải cứu cô nhưng không thành.

Một nghi phạm khai với cảnh sát là 30 gã đàn ông đã quan hệ với cô gái, tuy vậy hắn ta nói cô gái đã đồng thuận điều này, theo Times of Israel.

Nghi phạm này bị bắt hôm 19/08, sau khi cảnh sát tìm thấy video vụ việc và tin nhắn gửi cho cô gái trên điện thoại của hắn. Hắn nói rằng có ai đó đã sử dụng điện thoại của mình, theo nhà chức trách.

Một nghi phạm khác bị bắt hôm 20/08, cảnh sát địa phương cho biết. Trước đó, nạn nhân đã trình báo vụ việc hôm 14/08.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tuần này đã lên án các thủ phạm.

"Cảnh sát vẫn đang điều tra, nhưng quan trọng là tôi muốn đưa ra thông điệp với những kẻ gây án hay đồng lõa trong vụ việc này hay những vụ khác: Điều duy nhất các người chứng minh được là sự băng hoại đạo đức và nhân tính," ông Gantz viết trên Twitter.

"Về phía nạn nhân, tôi muốn nói rằng: Tôi luôn nghĩ tới cháu, cháu không cô đơn," thông điệp của ông tiếp tục.

Hiện danh tính hai nghi phạm bị bắt vẫn chưa được công bố.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/israel-rung-dong-vu-thieu-nu-16-tuoi-bi-30-ga-dan-ong-cuong-buc-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/israel-rung-dong-vu-thieu-nu-16-tuoi-bi-30-ga-dan-ong-cuong-buc-tap-the-tintuc699433