Ít nhất 25 người, trong đó có 10 trẻ em di cư chết đuối do chìm tàu

07/03/2016 15:19

10 trẻ em di cư đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền vào ngày 6/3, tại vùng biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ít nhất 25 người di cư bao gồm cả trẻ em đã bị chết đuối sau khi thuyền của họ bị đắm ở biển Aegean, thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Thuyền của những người di cư đã bị lật ở ngoài khơi thị trấn Didim, phía tây Thổ Nhĩ Kì ngày 6/3. 15 người đã được cứu sống. Các quan chức bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận 10 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ đắm thuyền này. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người di cư mất tích khác.

Tổ chức Di cư quốc tế cho biết, thảm kịch di cư mới nhất này đã nâng tổng số người di cư thiệt mạng hoặc mất tích trong đầu năm 2016 lên đến 418 người. Đa phần nạn nhân đều cố gắng tiếp cận đất nước Hi Lạp sau khi vượt biển từ Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ là điểm xuất phát cho hơn 1 triệu người tị nạn và di cư trong cuộc hành trình đến châu Âu kể từ đầu năm 2015.

Chỉ tính riêng trong năm 2015, hơn 80.000 người tị nạn đã được cứu ngoài khơi Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi hơn 3.000 người đã bỏ mạng trên đường từ Thổ Nhĩ Kỳ sang các hòn đảo của Hy Lạp. Hôm 28/1 vừa qua, 24 người di cư, trong đó có 10 trẻ em, cũng đã thiệt mạng ngoài khơi đảo Samos của Hy Lạp khi chiếc thuyền từ Thổ Nhĩ Kỳ chở những người này bị lật trên biển.

Vị trí chiếc thuyền di cư bị lật khiến 10 trẻ em thiệt mạng.

Một người di cư may mắn sống sót sau vụ lật thuyền vẫn còn tỏ ra sợ hãi.

Một nạn nhân may mắn sống sót sau vụ lật thuyền.

Nhiều trẻ em đã phải bỏ mạng nơi biển sâu trong hành trình di cư đầy khắc nghiệt.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu