Ivanka là phụ nữ đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống Mỹ

15/02/2017 14:22

Bức ảnh Ivanka Trump ngồi lên ghế tổng thống khi tiếp Thủ tướng Canada cùng cha đã tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội của cư dân mạng Mỹ.

Ivanka là phụ nữ đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống Mỹ - 1

Bức ảnh Ivanka Trump ngồi lên ghế tổng thống, đứng hai bên là ông Trump
và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Theo Mirror, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên nắm quyền được gần một tháng. Mỗi ngày đều có những tranh cãi khác nhau liên quan đến sắc lệnh hành pháp của ông Trump.

Người thân trong gia đình tỷ phú Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Con gái ông Trump mới đây đã chia sẻ trên Twitter, bức ảnh cô đang tươi cười ngồi trên ghế dành cho tổng thống trong phòng Bầu dục, đứng hai bên là ông Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

"Một cuộc trao đổi tuyệt vời với hai nhà lãnh đạo thế giới về tầm quan trọng của việc phụ nữ được góp tiếng nói trên bàn thảo luận", Ivanka Trump viết.

Bức ảnh được đăng tải sau khi Ivanka được mời tham dự cuộc họp cùng bố và ông Trudeau về các nữ doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp ở Washington.

Bức ảnh thu hút 58.000 lượt thích và 13.000 lượt chia sẻ, mang ý nghĩa ủng hộ tầm quan trọng của phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng Mỹ đã bày tỏ sự chỉ trích việc Ivanka ngồi vào ghế tổng thống của cha.

Một số người nói, nước Mỹ chưa từng có nữ Tổng thống, chưa một người phụ nữ nào ngồi vào chiếc ghế đó. Do vậy, người phụ nữ đầu tiên ngồi vào vị trí đó mang ý nghĩa quan trọng.

Ivanka là phụ nữ đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống Mỹ - 2

Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ mà con gái
Trump đăng tải.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên một công dân Mỹ ngồi vào ghế của lãnh đạo Nhà Trắng. Dưới thời của cựu tổng thống Barack Obama, có những đứa trẻ đã được ngồi vào vị trí này trong Phòng Bầu dục.

"Phòng Bầu dục không phải là nơi dành cho con gái của tổng thống", một người khác viết. "Cô không có việc gì ở Nhà Trắng", một người khác bình luận. "Đất nước chúng ta không được điều hành dựa trên gia đình trị. Đây không phải là quốc gia như Iraq".

Tuy nhiên, cũng có những người lên tiếng bênh vực tiểu thư nhà Trump, cho rằng cô "thực sự là một hình mẫu cho tất cả phụ nữ". Ivanka Trump “không có ý gì khác ngoài cơ hội chụp ảnh”.

Ivanka không giữ vai trò chính thức nào trong Nhà Trắng nhưng thường xuyên đồng hành cùng bố trong các sự kiện. Giới chuyên gia nhận định, cô giống như người “thay thế cho Đệ nhất phu nhân Mỹ”.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cuộc sống diễn ra như thế nào trên hòn đảo chật chội nhất thế giới - mật độ dân số gấp 9 lần T.P Hồ Chí Minh?