Karaoke, quán bar, vũ trường ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

15/09/2020 16:38

Từ 0h ngày 16/9, Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 15/9, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý quyết định cho các dịch vụ trên được hoạt động trở lại.

Theo lãnh đạo TP, các cơ sở này hoạt động lại để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhưng vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời kỳ mới. Quy định giãn cách và các biện pháp khử khuẩn, rửa tay phải được thực hiện nghiêm. Nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Còn chủ quán karaoke tăng cường công tác phòng chống cháy nổ.

Karaoke, quán bar, vũ trường ở Hà Nội được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

Ảnh minh họa

Ngoài quyết định nêu trên, lãnh đạo thành phố đồng ý với đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc không gian đi bộ hồ Gươm và vùng phụ cận hoạt động trở lại từ 18/9.

Ông Quý đề nghị các sở ban ngành, quận huyện tiếp tục tuyên truyền đến người dân thực hiện "5K". Trước đây TP yêu cầu hạn chế tập trung không quá 30 người đến thời điểm này đã qua 27 ngày không có ca mới "TP sẽ nới lỏng một bước, không khống chế ở mức 30 người nữa nhưng vẫn phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng", ông Qúy nói.

Về dự báo tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, ông Ngô Văn Quý cho biết nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể xuất hiện ca mới trên địa bàn thành phố do Hà Nội là trung tâm giao lưu khách trong nước và quốc tế, có mật độ dân cư cao.

Vì vậy, các quận huyện cần chủ động giám sát, phát hiện sớm ca mắc. Khi xuất hiện ca mắc cần thần tốc khoanh vùng, xử lí triệt để, tổ chức truy vết, xác định nhanh nhất các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục thực hiện tốt phân luồng, phân tuyến điều trịm đảm bảo an toàn đối với bệnh nhân, cán bộ, nhân viên y tế, không để lây lan dịch bệnh trong bệnh viện.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/karaoke-quan-bar-vu-truong-o-ha-noi-duoc-hoat-dong-tro-lai-tu-0h.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/karaoke-quan-bar-vu-truong-o-ha-noi-duoc-hoat-dong-tro-lai-tu-0h-ngay-169-tintuc704674

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5