Kẻ chủ mưu giết chủ nợ đốt xác, phi tang ở Hải Dương lĩnh án tử, vợ lĩnh án 6 năm rưỡi

18/11/2021 21:52

Tối muộn 18/11, HĐXX tuyên án đối với vợ chồng Cao Tài Năng, Vũ Thị Mừng khi 2 bị cáo này đã có hành vi sát hại chủ nợ, đốt xác phi tang.

Chiều 18/11, TAND tỉnh Hải Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Cao Tài Năng (40 tuổi) về ba tội "Giết người", "Cướp tài sản" và "Xâm phạm thi thể hài cốt".

Kẻ chủ mưu giết chủ nợ đốt xác, phi tang ở Hải Dương lĩnh án tử, vợ lĩnh án 6 năm rưỡi

Cao Tài Năng tại phiên xét xử.

Cùng hầu tòa với bị cáo Năng là Vũ Thị Mừng (38 tuổi, vợ bị cáo) bị truy tố về tội "Xâm phạm thi thể hài cốt" và "Che giấu tội phạm".

Trước khi kết thúc phần tranh tụng, toà cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Đứng trước bục khai báo, Cao Tài Năng thành khẩn nói những lời xin lỗi sau cùng dành cho gia đình nạn nhân: "Cháu chỉ mong hình phạt đối với cháu là tấm gương cho những người khác để họ không phạm phải nữa. Cháu mong 2 bác sức khoẻ để chăm sóc cho gia đình và các cháu".

Bị cáo Vũ Thị Mừng cũng gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân và mong HĐXX có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn cho gia đình bị cáo.

"Thương cho 3 đứa con của bị cáo, chỉ cần 3 đứa con không mất bố thì gia đình bị cáo sẽ cố gắng nhất có thể để đền bù. Còn về tội danh của VKS luận tội, bị cáo không đồng ý, bị cáo sẽ kiên quyết kháng cáo lên cấp trên", Mừng nói lời sau cùng.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX tiến hành nghị án.

Đúng 18h HĐXX bước vào phần tuyên án.

Trước khi tuyên án, vị thẩm phán, Chủ toạ phiên toà đánh giá hành vi của 2 bị cáo trong vụ án là vô cùng độc ác, đê hèn, tính toán tinh vi, gây đau thương, tổn thất lớn đối với gia đình bị hại gây bức xúc trong dư luận... nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định. 

Ngoài ra việc nạn nhân C. tử vong gây thất thoát lớn về kinh tế, tinh thần cho gia đình nên các bị cáo phải đền bù, cấp dưỡng cho một con chưa thành niên của nạn nhân đến 18 tuổi. Bị cáo Năng và Mừng có trách nhiệm đền bù, trả lại số tiền gần 3 tỷ cho anh C.

Chính vì các lẽ trên HĐXX tuyên phạt bị cáo Cao Tài Năng mức án tử hình về tội "Giết người"; chung thân về tội "Cướp tài sản"; 4 năm tù về tội "Xâm phạm thi thể hài cốt", tổng hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Mừng 3 năm, 6 tháng tù về tội "Xâm phạm thi thể hài cốt" và 3 năm về tội "Che giấu tội phạm" tổng hình phạt là 6 năm, 6 tháng tù.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương, vợ chồng Cao Tài Năng vay nợ anh D.C.C gần 3 tỷ đồng.

Do bị anh C. đe dọa và yêu cầu Năng phải trả nợ nhưng chưa có tiền để trả nên khoảng 9h ngày 28/11/2020, Năng hẹn anh C. đến hiệu thuốc số 126 Nguyễn Thượng Mẫn để xin khất nợ nhưng không được.

Năng mời anh C. lên gác xép của hiệu thuốc. Từ phía sau, hắn dùng một đoạn gậy gỗ đập nhiều nhát trúng vùng đầu anh C., làm nạn nhân chết tại chỗ.

Sau đó, bị cáo chiếm đoạt điện thoại di động, xe ô tô hiệu Mazda CX5 của nạn nhân cùng chiếc đồng hồ và kính mắt. Tổng số tiền và giá trị tài sản Năng chiếm đoạt là hơn 3,8 tỷ đồng.

Tối cùng ngày, Vũ Thị Mừng biết việc chồng giết anh C. và đang để thi thể nạn nhân tại hiệu thuốc nhà mình.

Sau khi bàn bạc, cặp vợ chồng này thống nhất dùng xe ô tô chở thi thể nạn nhân từ hiệu thuốc ra chôn tại khu vực bờ sông Kim Sơn thuộc địa phận khu 9, phường Tân Bình (TP. Hải Dương) để tránh sự phát hiện của người khác.

Đến chiều 29/11, Năng, Mừng tiếp tục đến nơi đang cất giấu xe ô tô CX5 chiếm đoạt được của anh C. trên đường nội bộ Khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ thuộc địa phận phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Năng mua keo 502, cồn, khăn mặt, rồi cùng Mừng xoá hết dấu vết trên xe.

Do sợ bị người khác phát hiện vị trí chôn xác anh C. tại bờ sông Kim Sơn nên đêm ngày 8 rạng sáng 9/2/2021 (28 Tết), vợ chồng Năng đào xác nạn nhân lên, chất gỗ, củi khô, đổ xăng lên thi thể nạn nhân châm lửa đốt.

Đợi xác anh C. cháy xong, một phần xương, tro đã cháy hết được Năng đựng vào một túi nylon, phần còn lại Năng hất xuống sông Kim Sơn. Phần xương chưa cháy hết, Năng cùng Mừng mang đi nơi khác, đập xương vỡ thành nhiều mảnh sau đó đem ra khu vực cầu Hàn vứt xuống sông Thái Bình.

Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hải Dương chỉ rõ, hành vi của Cao Tài Năng và Vũ Thị Mừng đào thi thể, đốt xác, đập xương anh D.C.C rồi mang đi vứt xuống sông Thái Bình, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ke-chu-muu-giet-chu-no-dot-xac-phi-tang-o-hai-duong-linh-an-tu-vo-linh.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ke-chu-muu-giet-chu-no-dot-xac-phi-tang-o-hai-duong-linh-an-tu-vo-linh-an-6-nam-ruoi-161211811194550266.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu