Kẻ đâm chết mẹ đẻ dã man vì không muốn sống cùng mẹ

10/04/2015 20:10

Henry Lee Lucas đã giết mẹ của mình vì không muốn sống cùng mẹ. Sau khi ra tù, hắn còn giết thêm nhiều người khác.

Henry Lee Lucas (23 Tháng 8 năm 1936 - 13 tháng 3 năm 2001) là một kẻ giết người hàng loạt người Mỹ. Ông bị kết tội giết người và bị kết án tử hình. Sau đó, bản án được giảm xuống chung thân vào năm 1998.

Cuộc sống thời niên thiếu

Henry Lee Lucas sinh ngày 23/8/1936 ở Blacksburg, Virginia. Ông bị mất 1 mắt khi 10 tuổi do bị anh trai đâm. Một người bạn sau này mô tả rằng Lucas thường có những hành vi đáng sợ lạ lùng. Bên cạnh đó, mẹ của ông là một gái làng chơi. Bà thường buộc Lucas phải xem những cuộc quan hệ tình dục khi còn nhỏ.

Vào tháng 12/1949, Anderson Lucas – cha của Henry Lee Lucas qua đời trong một trận bão tuyết. Ngay sau đó, khi đang học lớp 6, ông bỏ ra nhà đi. Lucas thừa nhận vụ giết người đầu tiên của mình là vào năm 1951 khi ông bóp cổ Laura Burnsley, 17 tuổi khi bị cô từ chối quan hệ tình dục. Như hầu hết các lời thú tội của mình, sau đó Lucas đã rút lại tuyên bố này. Ngày 10/6/1954, Lucas bị kết án 4 năm tù cho hơn 10 vụ trộm cắp xung quanh Richmond, Virginia. Ông trốn thoát vào năm 1957 và bị bắt lại 3 tháng sau đó. Cuối cùng ngày 2/9/1959, Lucas được thả tự do.

giết mẹ

Chân dung Henry Lee Lucas - kẻ đâm chết mẹ đẻ dã man vì không muốn sống cùng mẹ

Giết mẹ và tội ác

Vào cuối năm 1959, Lucas đến Tecumseh, Michigan để sống. Khoảng thời gian đó, Lucas đã hứa hôn với một người ông đã trao đổi thư khi bị giam giữ trong tù. Khi mẹ của Lucas đến thăm ông vào dịp Giáng sinh, bà không chấp nhận hôn thê của con trai và bắt ông phải trở về Blacksburg. Lucas từ chối và 2 người cãi nhau liên tục về việc này.

Ngày 11/1/1960, tại Tecumseh, Michigan, Lucas giết mẹ của mình trong quá trình tranh cãi liệu ông có nên trở về nhà để chăm sóc mẹ khi bà già đi. Ông tuyên bố mẹ đã đánh lên đầu anh ta với 1 cây chổi trước. Lucas sau đó bỏ trốn.

Mẹ của Lucas thực tế đã không chết ngay lúc đó. Em của Lucas về nhà và phát hiện mẹ đang nằm trên một vũng máu. Cô gọi xe cấp cứu nhưng cuối cùng thì bà qua đời. Lucas trở lại Virginia và sau đó quyết định lái xe trở lại Michigan nhưng cuối cùng đã bị bắt ở Ohio.

Lucas tuyên bố đã tấn công mẹ mình chỉ để tự vệ. Nhưng tuyên bố của ông bị bác bỏ. Ông bị kết án từ 20 – 40 năm tù cho tội giết người cấp độ 2. Sau 10 năm bị giam giữ trong tù, Lucas được thả vào tháng 6/1970 do tình trạng tù nhân quá đông.

Một năm sau khi ra tù, Lucas lại bị kết án 5 năm tù vì âm mưu bắt cóc 1 cô gái 15 tuổi. Sau khi ra tù lần thứ 2, ông đến Michigan và hợp tác với 1 tên trộm vặt có tên Ottis Toole. Họ chia sẻ các mối quan tâm không lành mạnh về hiếp dâm và sự giết chóc. Trong tháng 10/1979, Lucas đi rất nhiều nơi cùng với Ottis và cháu gái trẻ của người này có tên Becky Powell. Becky Powell được xác định hơi chậm phát triển. Trong thời kỳ ổn định của mình, Lucas làm người sửa chữa ô tô, nhặt rác và phế liệu.

Năm 1982, Lucas và Powell đến Texas và sống cùng nhau như vợ chồng tại một trang trại gà bỏ hoang. Cuối cùng Lucas giết cả Powell và Rich - một người phụ nữ 82 tuổi, ốm yếu.

Kết tội

Trong tháng 6/1983, Lucas bị bắt vì sở hữu vũ khí giết người. Ông thú nhận là thủ phạm của hàng trăm vụ giết người trên khắp nước Mỹ. Hiện nay, chưa rõ có bao nhiêu vụ giết người mà Lucas đã thực hiện. Tuy vậy, nhiều người cho rằng nạn nhân của ông chỉ gồm: mẹ của ông, Becky Powell và Katharine Rich. Điều này là do những lời thú nhận giết người của Lucas bị cho là quá cường điệu và không đúng sự thật.

Lucas bị kết án tử hình cho hành vi tội ác của mình. Tuy vậy, sau đó ông được giảm xuống án chung thân. Ông qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào ngày 12/3/2001 ở tuổi 65.

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020