Kẻ dùng dao tấn công khiến cô giáo và 28 học sinh bị thương lĩnh án

26/12/2018 08:36

Mới đây, Tòa án quận Motovilikhinsky, thành phố Perm của Nga đã ra phán quyết đối với Leonid (17 tuổi) về các tội âm mưu giết trẻ em.

Leonid trong phòng cách ly tại tòa

Sáng 15-1-2018, hai nam thanh niên mới lớn mang theo dao và một chai xăng xông vào trường Tiểu học số 127 ở Perm, thủ phủ của tỉnh Perm. Chúng dễ dàng đi qua cổng bảo vệ, lên tầng 2 rồi rẽ vào lớp 4B nơi đang diễn ra tiết học lao động. Khi đó, cô giáo Natalia Shagulina vừa giao bài tập cho học sinh và ngồi trên bàn giáo viên theo dõi các em làm bài.

Theo lời kể của các em học sinh, khi vào lớp, 2 thanh niên đeo mặt nạ. Một người đứng chặn ở cửa lớp, còn người thứ hai dùng dao đâm liên tiếp vào ngực và cổ nhiều học sinh. Thấy vậy, cô giáo lập tức lao vào bảo vệ các em và chống trả 2 kẻ tấn công. Cô Natalia đã bị thương rất nặng do bị đâm nhiều nhát.

Do hành động của cô giáo, 2 gã thanh niên mới lớn đã không thể thực hiện ý đồ của mình đến cùng. Lợi dụng lúc lộn xộn, một số em học sinh kịp chạy thoát ra ngoài và kêu gọi các thầy cô giáo, học sinh khác đến trợ giúp. Ngay sau đó, những em học sinh lớn hơn đã lao vào ngăn chặn những kẻ tấn công. Hai tên này còn đổ xăng ra lớp rồi châm lửa đốt. Ngoài cô Natalia, có 28 học sinh bị thương.

Nhận được tin báo, cảnh sát và cấp cứu y tế nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Các em học sinh bị thương được đưa đến bệnh viện nhi vùng Perm. Riêng cô Natalia đã được các bác sĩ mổ cấp cứu. Theo Trung tướng Cảnh sát Viktor Koshelev, Tổng cục trưởng Tổng cục Nội vụ vùng Perm, cả 2 kẻ tấn công các em học sinh của trường số 127 đã bị bắt.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra xác định được rằng, các trẻ vị thành niên này là Leonid và Alexei (tên của cả 2 đã được thay đổi). Chúng từng học tại trường số 127.

Khi thực hiện hành vi phạm tội, Leonid đang là sinh viên của trường Trung cấp Kỹ thuật Perm. Trước đó, vào tháng 4-2017, Leonid đã sử dụng một vật giống khẩu súng ngắn đe dọa nhân viên bảo vệ nhà trường và buộc ông này phải đưa tiền cho hắn. Vụ tấn công cô giáo và học sinh trường số 127 của Leonid và Alexei được cho là bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công trường Columbine ở Mỹ.

Trong khi đó, theo kết quả giám định pháp y của Viện nghiên cứu tâm thần mang tên Serbsky, Alexei không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Anh ta được đưa đến tòa án từ cơ sở chữa bệnh bắt buộc. Alexei bị còng tay, được đội áp giải của tòa án dẫn vào phòng xử án, nhưng không bị đưa vào phòng cách ly. Tại tòa, anh ta bị xét hỏi với tư cách là người làm chứng.

Alexei học khá tốt. Bố mẹ của Alexei đã ly hôn từ lâu. Người bố, một kiến trúc sư khẳng định rằng ông không muốn gặp và cũng không quan tâm đến số phận của con trai mình. Theo công tố viên Yekaterina Kashina, vụ án Alexei được tách riêng và sẽ được đưa ra xét xử khi anh ta kết thúc đợt điều trị bệnh bắt buộc.

Ngày 18-12-2018, tòa án đã tuyên phạt Leonid 9 năm 8 tháng tù, bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân 10 triệu rúp. Theo quyết định của tòa án, bố mẹ của bị cáo sẽ trả tiền cho đến khi Leonid đủ 18 tuổi.

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai