Kẻ giả tạo sống nhờ miệng không phải tâm: 3 câu cửa miệng không lẫn đâu được của người đạo đức giả

23/04/2020 09:43

Kẻ giả tạo sống nhờ miệng, người chân thành sống nhờ tâm. Dưới đây là 3 câu cửa miệng không lẫn đâu được của người đạo đức giả.

"Biết ngay mà!"

Thay vì đóng góp ý kiến vào những thời điểm quan trọng, người giả tạo thường đợi tới lúc sự đã rồi mới bình phẩm. Và câu cửa miệng sẽ là: "Tôi biết ngay mà" hay "Tôi đã lường trước sự việc ngay từ đầu rồi",...

photo1587563615141-1587563615447992165971

Thông qua những câu nói này, họ muốn thể hiện mình là người hiểu biết trong mắt người ngoài. Do năng lực không đủ, họ không đủ tự tin để đưa ra ý kiến, nên sẽ cố chứng tỏ khi mọi chuyện như ván đã đóng thuyền, thể hiện mình thông minh hiểu biết. Kỳ thực, trong cuộc sống, người càng chứng tỏ mình thông minh, hóa ra lại chẳng biết gì cả.

Thích dùng đạo đức để phán xét người khác

Trong cuộc sống tồn tại rất nhiều mâu thuẫn, thiện ác bất phân. Nhiều người thường tỏ ra mình là người có đạo đức, lễ nghĩa, nhưng tâm thuật bất chính. Họ thích phán xét, đàn áp người khác bằng những lời nói chứa đầy triết lý một cách khoa trương và sáo rỗng.

photo-1-1587563583813577893269

Theo tâm lý học, người càng tỏ ra mình là một người sống đạo lý, lại càng làm ra những chuyện xấu xa khó ngờ tới. Bản chất con người rất phức tạp. Chúng ta rất khó nhìn thấu trái tim và suy nghĩ của một người. Nhưng hoàn toàn có thể nhận ra nhân phẩm của họ thông qua hành vi của họ.

Nịnh hót quá nhiều

Lời khen chỉ trở nên có giá trị khi được nói ra với tấm lòng chân thành. Với người giả tạo, những câu như: "Bạn giỏi quá đi mất" hay "Anh đúng là lợi hại thật, phải học tập mới được"... đều chỉ là lời trót lưỡi đầu môi mà thôi. Họ sử dụng những lời khen này để thỏa mãi kẻ ham hư vinh, từ đó ngầm thao túng họ, thu lợi bất chính về mình. Bản chất càng xảo trá, càng muốn xây dựng một thế giới toàn bạn bè thân thiết.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ke-gia-tao-song-nho-mieng-khong-phai-tam-3-cau-cua-mieng-khong-lan-dau-d.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ke-gia-tao-song-nho-mieng-khong-phai-tam-3-cau-cua-mieng-khong-lan-dau-duoc-cua-nguoi-dao-duc-gia-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!