Kẻ gian lừa hơn 30 triệu tiền hỗ trợ từ nhà hảo tâm của gia đình nghèo khó ở Hà Tĩnh

26/08/2019 09:47

Trong lúc cha mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện, mẹ mù lòa phải kêu gọi ủng hộ của nhà hảo tâm thì con trai bị kẻ gian lừa hơn 30 triệu đồng tiền chữa bệnh cho cha.

Kẻ gian lừa hơn 30 triệu tiền hỗ trợ từ nhà hảo tâm của gia đình nghèo khó ở Hà Tĩnh

Bố của anh Tiến đang điều trị tại bệnh viện.

Ngày 25/8, ông Đặng Thanh Bình, Trưởng Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lừa đảo chiếm đoạt của một người dân hơn 30 triệu đồng.

Theo đó, ngày 24/8, anh Nguyễn Chỉ Tiến (SN 2000, trú xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) bị kẻ gian lừa đảo, rút mất hơn 30 triệu đồng trong tài khoản. Đây là số tiền được tích góp, cùng sự giúp đỡ của người thân và các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình anh Tiến trong lúc khó khăn.

Cụ thể, bố anh Tiến mắc bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị tại bệnh viện, mẹ mù lòa sức khỏe yếu phải nằm một chỗ. Cuộc sống gia đình anh Tiến đang vô cùng túng quẫn thì bị kẻ gian lừa đảo.

Theo trình bày của anh Tiến, cách đây vài ngày anh Tiến nhận được một cuộc điện thoại lạ với nội dung có người muốn gửi số tiền để giúp đỡ gia đình. Song, để nhận được số tiền của người giúp đỡ, Tiến phải làm theo hướng dẫn để họ xác minh thông tin người thụ hưởng.

Sau đó, "kẻ gian" bảo anh Tiến đọc 8 số cuối trên thẻ ATM của anh Tiến đang sử dụng và thời gian lưu hành thẻ, lần giao dịch thẻ ngân hàng gần đây nhất..., và yêu cầu khi nào có tin nhắn gửi đến số điện thoại thì anh Tiến phải cung cấp cho mã số OTP để hoàn thành thủ tục.

Vì cả tin và không am hiểu công nghệ lại đang trong lúc cần tiền để chu cấp cho bố mẹ anh Tiến đã làm theo hướng dẫn của "kẻ gian". Một lúc sau máy điện thoại anh Tiến nhận được thông báo là bị rút hơn 30 triệu đồng trong tài khoản. Sau khi xảy ra sự việc anh Tiến đã làm đơn trình báo lên cơ quan chức năng để mong sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Được biết, gia đình Tiến thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố là Nguyễn Chỉ Lân (45 tuổi), bị khuyết tật, thiểu năng trí tuệ bẩm sinh, không có khả năng lao động, lại mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Mẹ anh là Nguyễn Thị Kỷ (50 tuổi), bị mù lòa, sức khỏe yếu. Cuộc sống của gia đình dựa vào 2 sào ruộng và số tiền 405.000 đồng trợ cấp xã hội hàng tháng.

Hiện công an xã đang phối hợp với công an huyện Can Lộc điều tra, làm rõ vụ việc.

 
Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu