Kẻ giết người hàng loạt ở Nga khai thêm vụ án mới khi đang thụ án chung thân

24/10/2018 07:30

Mặc dù đang chấp hành bản án tù chung thân nhưng Rylkov vẫn gửi đơn khiếu nại tới Tòa án về việc các điều tra viên không làm rõ vụ làm nhục bé gái 12 tuổi.

ảnh 1

Oleg Rylkov - kẻ giết người khét tiếng tại Nga

Chân dung kẻ giết người hàng loạt

Oleg Rylkov sinh năm 1966 tại Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, sau đó chuyển đến sống tại TP Tolyatti, tỉnh Samara và làm việc tại Nhà máy sản xuất ô tô VAZ. Rylkov đã kết hôn và có con gái. Sau khi gây ra nhiều vụ bê bối, Rylkov bị đuổi khỏi nhà máy. Năm 1992, hắn bắt đầu thực hiện các hành vi phạm tội. Nạn nhân đầu tiên là bé gái Natasha (8 tuổi). Sau một thời gian theo dõi, ngày 3-4-1992, khi thấy Natasha đi học về, Rylkov lặng lẽ đi theo rồi cưỡng hiếp bé gái.

Ngày 4-2-1993, Rylkov đến gặp Lena (8 tuổi), giới thiệu là bạn của bố mẹ bé và xin ly nước. Lena cho hắn vào nhà và điều khủng khiếp đã xảy ra với bé gái này. Từ năm 1992 đến năm 1996, hắn đã thực hiện gần 40 vụ hiếp dâm trẻ em. Ngoài ra, hắn còn trộm cắp tài sản của gia đình các nạn nhân.  

Theo cơ quan điều tra, Rylkov đã giết 4 người. Tháng 7-1996, hắn theo dõi bé Polina (6 tuổi). Để lấy lòng cô bé, hắn mua kem và chocolate cho Polina và rủ bé đi dạo. Rylkov dẫn bé đến căn hầm tránh bom bỏ hoang gần khu rừng ở quận Avtozavodsky của Tolyatti. Tại đây, hắn đã cưỡng hiếp và sát hại Polina. 

Cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được rằng, Rylkov có thể liên quan đến vụ án này. Tuy nhiên, hắn đã biến mất. Trong thời gian đó, hắn đã gặp bà Mosfira Sabriulina và chuyển đến sống trong căn hộ của bà này trên phố Shluzovaya, Tolyatti. Rylkov làm thợ mộc và đã che giấu tên thật. Cuối năm 1997, trong lúc cãi nhau, hắn giết bà Mosfira tại khu nhà vườn ở làng Sancheleevo của Samara, giấu xác ở đó và trở về căn hộ của bà Mosfira.  

Một ngày sau, Rylkov đột nhập căn hộ gia đình bé Natasha (8 tuổi) và anh trai Serezha (15 tuổi). Hắn đã trói các em lại, thực hiện hành vi dâm ô đối với bé gái và sau đó sát hại cả 2 anh em. Natasha tử vong tại chỗ, Serezha may mắn sống sót và đã sang nhà hàng xóm nhờ báo cảnh sát. Rylkov bị bắt tại căn hộ của bà Mosfira.

Được hoãn thi hành án tử hình

Rylkov bị kết án tử hình. Tuy nhiên, hắn chỉ phải chấp hành hình phạt tù chung thân do Liên bang Nga quyết định hoãn thi hành án tử hình. Rylkov được đưa đến Trại giam IK-6 ở tỉnh Orenburg và đã tự thú về vụ giết bé trai Ruslan (7 tuổi) vào tháng 2-1996. Cậu bé, khi đó đang chơi gần một cửa hàng trên phố Golosova ở Tolyatti, bị hắn dụ dỗ ra khu rừng gần đấy. Khi phát hiện Ruslan là bé trai, Rylkov rất tức giận và đã sát hại nạn nhân. 

Năm 2012, Rylkov lại viết đơn tự thú. Ngày 27-5-1994, hắn đã dụ dỗ Svetlana (12 tuổi) lên tầng gác mái của ngôi nhà số 10, đại lộ Ordzhonikidze của Tolyatti, cưỡng hiếp rồi chiếm đoạt đôi hoa tai vàng của cô bé. Rylkov cho rằng mình không nhận được công văn trả lời từ Ủy ban Điều tra Nga về vụ này và từ mấy năm trước, đã lại gửi đơn khiếu nại tới Tòa án quận trung tâm, TP Tolyatti. 

Sau khi kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra khẳng định rằng, Rylkov thực sự có liên quan đến vụ tấn công tình dục bé Svetlana. Tuy nhiên, vụ án bị đình chỉ do đã hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì không nhận được văn bản trả lời chính thức, tháng 7-2017, Rylkov lại gửi đơn tới Tòa án tỉnh Samara yêu cầu tiếp tục điều tra, kết luận rõ ràng vụ bé gái Svetlana. Vụ kiện có thể sẽ được xem xét, giải quyết vào ngày 26-10-2018…

 
Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020