Kẻ hiếp dâm trên xác gái mại dâm đáng ghê tởm

25/03/2015 16:11

Gary Leon Ridgway đi vào lịch sử hình sự Mỹ khi từng giết chết rất nhiều gái mại dâm và hiếp dâm ngay trên xác của họ. Kẻ sát nhân bệnh hoạn này hiện vẫn còn sống và đang chịu án tù chung thân.

Tóm tắt

Kẻ giết người hàng loạt Gary Leon Ridgway sinh ngày 18/2/1949 tại Salt Lake, Utah, Mỹ. Hắn làm công việc sơn xe tải trong 30 năm và đã kết hôn 3 lần. Gary bắt đầu giết phụ nữ vào năm 1982 và bị bắt vào năm 2001. Hắn sa lưới của cảnh sát sau kết quả các khám nghiệm AND trên người nạn nhân. Ridgway nói với các nhà điều tra rằng mình đã giết chết khoảng 75-80 phụ nữ dọc Route 99, ở phía nam King Couty, Washington. Hắn bị kết án chung thân và hiện vẫn đang còn sống.

Lý lịch

Gary Leon Ridgway được sinh ra ngày 18/12/1949 tại thành phố Salt Lake, Utah. Hắn từng là sinh viên nghèo cũng như tham gia vào quân đội Hoa Kỳ. Sau khi xuất ngũ, Gary làm việc như một công nhân sơn xe tải. Hắn làm nghề này 30 năm. Mặc dù đã kết hôn 3 lần nhưng Ridgway vẫn là một khách hàng rất thường xuyên của gái mại dâm.

hiep-dam2-xahoi.com.vn-1427178571

Gary Leon Ridgway - Kẻ hiếp dâm trên xác gái mại dâm ghê tởm nhất lịch sử

Theo bạn bè kẻ sát nhân này, hắn là người thân thiện nhưng rất kỳ lạ. Hai cuộc hôn nhân đổ vỡ đầu tiên của hắn đến từ sự phản bội của cả vợ và chồng. Dù kết hôn 3 lần nhưng Gary luôn bị thu hút bởi các dịch vụ của gái mại dâm. Hắn muốn vợ mình tham gia các cuộc quan hệ tình dục ở những nơi công cộng. Thậm chí đôi khi hắn quan hệ với vợ mình ở nơi có xác nạn nhân.

Theo những người phụ nữ trong cuộc sống của Gary, hắn có một ham muốn tình dục vô độ. Hắn đòi vợ và bạn gái phải cho quan hệ nhiều lần trong ngày. Thông thường, hắn muốn quan hệ tình dục trong rừng hoặc nơi công cộng.

Những vị giết người ở Green River

Trong suốt những năm 1980 và 1990, Gary được cho là đã giết chết 71 phụ nữ tại Seattle và Tacoma. Báo cáo sau đó cho rằng hắn giết người quá nhiều và không đếm nổi số nạn nhân. Một phần rất lớn các vụ giết người xảy ra trong khoảng 1982 – 1984. Các nạn nhân thường là gái mại dâm hoặc những cô gái lang thang. Hầu hết nạn nhân được vứt xác ở khu vực nhiều cây cối xung quanh sông Green. Nạn nhân được tìm thấy thường trong trạng thái khỏa thân. Đôi khi Gary sẽ quay lại và quan hệ tình dục trên cơ thể nạn nhân đã chết.

Gary bắt đầu giết người bằng cách chọn nạn nhân thường là những cô gái làm nghề mại dâm. Hắn thường cho nạn nhân xem hình ảnh một đứa bé và nói đó là con mình để tạo sự tin tưởng. Sau khi quan hệ tình dục, Gary sẽ từ từ bóp cổ và giết chết nạn nhân. Hắn giết người đa số trong nhà, trong xe hoặc một nơi hẻo lánh.

Khoảng năm 1985, Gary bắt đầu hẹn hò với Judith Mawson và bà trở thành vợ thứ 3 của tên giết người trong năm 1988. Mawson tuyên bố vào năm 2010 rằng khi bước chân vào nơi ở của Gary bà không thấy thảm trong nhà ở đâu. Các thám tử sau đó nói rằng kẻ giết người đã dùng thảm để quấn cơ thể nạn nhân. Tác giả Pennie Morehead sau khi phỏng vấn Gary trong tù đã nói rằng hắn giết người ít hơn trong thời kỳ sau khi lấy Mawson. Tác giả này cũng cho rằng tên giết người thực sự yêu người vợ thứ 3 của mình. Mawson nói với một phóng viên truyền hình địa phương: ‘Tôi cảm thấy mình đã cứu mạng nhiều người. Tôi là vợ anh ấy và làm cho Gary hạnh phúc’.

hiep-dam3-xahoi.com.vn-1427178572

Gary Leon Ridgway - Kẻ hiếp dâm trên xác gái mại dâm ghê tởm nhất lịch sử tại tòa

Các mẫu thu thập tóc và nước bọt của Gary vào năm 1987 đã làm bằng chứng chống lại hắn vào năm 2001. Kẻ giết người bị bắt tại nơi làm việc do bị tình nghi giết chết 4 người trong gần 20 năm. Sau đó, hàng loạt phụ nữ khác đã nằm trong danh sách nạn nhân của Gary.

Án chung thân

Khi bị bắt và đối mặt với cái chết, Gary đã thỏa thuận với các nhà điều tra rằng sẽ tiết lộ nơi hắn vứt xác nạn nhân để không bị xử tử hình. Cuối cùng, tên giết người đã bị kết án chung thân vào tháng 12/2003. Gary là một trong những kẻ giết nhiều người nhất trong lịch sử hình sự của Mỹ.

Trong năm 2013, Gary tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng mình đã sát hại hại 75-80 phụ nữ. Hắn được mệnh danh là ‘sát thủ sông Xanh’.

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)