Kế hoạch giết người, hãm hiếp cô gái khuyết tật tàn độc của gã 'nghiện tình dục'

08/11/2020 20:44

Thấy cô gái khuyết tật đang ở nương ngô của gia đình, dục vọng nổi lên, Lủ đã hãm hiếp nạn nhân rồi ra tay sát hại.

Ngày 8/11, Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố, bắt tạm giam Lý Láo Lủ (25 tuổi, ở thị xã Sa Pa) để điều tra, làm rõ về các tội "Giết người" và "Hiếp dâm".

Kế hoạch giết người, hãm hiếp cô gái khuyết tật tàn độc của gã 'nghiện tình dục'

Lủ thời điểm bị bắt.

Theo kết quả điều tra xác định, vào rạng sáng 23/10, người dân sinh sống ở thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa, Lào Cai) phát hiện chị Lý Mùi Diện (SN 1989, người Dao) tử vong tại khu vực nương ngô gần nhà trong tình trạng quần áo bị xô lệch, vùng đầu có nhiều vết thương tích...

Kết quả khám nghiệm ban đầu xác định đây là vụ giết người và hiếp dâm. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ án Đại tá Lưu Hồng Quảng - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Đại tá Trần Quốc Huy - Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai chủ trì, xác lập chuyên án đấu tranh.

Làm việc với cơ quan điều tra, ông Lý Vần Chin - bố nạn nhân cho biết, Diện là con cả của gia đình, bị câm, điếc và khuyết tật tay bẩm sinh, không có chồng con và ở cùng bố mẹ.

Khoảng 13h ngày 22/10, Lý Mùi Diện cầm bao đi nhặt hạt trẩu nhưng đến tối không thấy về.

Gia đình đi tìm kiếm một số khu vực quanh thôn nhưng không thấy. Đến ngày 23/10, gia đình tiếp tục tổ chức đi tìm kiếm, trong đó có Lý Láo Cáo (em của nạn nhân) đi tìm ở khu vực đồi ngô của gia đình, cách nhà khoảng 200 mét thì phát hiện Diện đã tử vong ở đám cỏ tại khu vực đồi ngô của gia đình…

Qua điều tra, chỉ sau một thời gian ngắn, cơ quan điều tra đã xác định đối tượng nghi vấn là Lý Láo Lủ (SN 1995, ở cùng thôn).

Lủ có vợ là T.T.M. và một cậu con trai hơn 1 tuổi song thời gian gần đây, vợ của anh ta đã đưa con về nhà bố mẹ đẻ sinh sống.

Trước đó, vợ Lủ thường tâm sự với một số phụ nữ trong thôn rằng chồng mình có nhu cầu sinh lý cao, mỗi khi uống rượu, bất kể ngày hay đêm, anh ta đều ép vợ phải cho "quan hệ", bằng không sẽ bị đánh đập. 

Cũng vì chuyện này mà M. đã không ít lần bị chồng đánh...

Với các thông tin trên, ban chuyên án đã triệu tập Lủ đến trụ sở. 

Do có sự chuẩn bị trước về tâm lý nên đối tượng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đối phó với cơ quan công an.

Trước và sau những câu hỏi của công an, đối tượng đều không thừa nhận hành vi phạm tội. Chỉ đến khi các trinh sát đưa ra những bằng chứng xác thực, Lủ mới tâm phục, khẩu phục.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận ngày 22/10, anh ta ra khu vực đồi tìm sóng điện thoại đã nhìn thấy nạn nhân Lý Mùi Diện đang ở nương ngô của gia đình...

Không kiềm chế được dục vọng, đối tượng nảy ý định đồi bại với nạn nhân. Khi thực hiện hành vi phạm tội, Lủ bị nạn nhân chống trả quyết liệt.

Đối tượng Lủ sau đó đã dùng đá đập vào đầu Diện. Khi thấy Diện chảy nhiều máu, Lủ sợ hãi bỏ về nhà, tìm mọi cách xóa dấu vết bằng việc thay quần áo...

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan điều tra đã ra lệnh giữ khẩn cấp, bắt người bị giữ khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lý Láo Lủ về hành vi giết người, hiếp dâm.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ke-hoach-giet-nguoi-ham-hiep-co-gai-khuyet-tat-tan-doc-cua-ga-n.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ke-hoach-giet-nguoi-ham-hiep-co-gai-khuyet-tat-tan-doc-cua-ga-nghien-tinh-duc-16220081118545980.htm