Kẻ phá 62 két sắt trốn khỏi trại giam tiếp tục gây hơn 10 vụ trộm

14/12/2018 14:13

Đang thụ lý án, siêu trộm từng đục phá 62 két sắt đã trốn khỏi trại giam, và tiếp tục gây ra cả chục vụ trộm cắp khác.

Siêu trộm trốn trại vừa bị bắt

Rạng sáng 14/12, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã bắt được siêu trộm Trần Văn Trịnh (36 tuổi, trú thôn Ka Rái 2, xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) tại vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận.

Theo cơ quan điều tra, Trần Văn Trịnh là đối tượng "trộm cắp chuyên nghiệp". Từ tháng 11/2014 đến 9/2016, Trịnh đã đột nhập vào nhà dân trên địa bàn các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà và Di Linh (Lâm Đồng) đục phá 62 két sắt lấy trộm hơn 2,3 tỷ đồng. Ngoài ra, Trịnh còn phá hủy làm hư hỏng 4 đầu thu camera và 2 mắt camera với tổng giá trị hơn 17 triệu đồng.

Trịnh đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 15 năm tù về tội trộm cắp và hủy hoại tài sản, phải chấp hành án tại Trại giam Đại Bình (Bộ Công an) ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Đến ngày 12/11/2018, khi mới chấp hành án được 2 năm 1 tháng 18 ngày tại Trại giam Đại Bình, đối tượng đã bỏ trốn.

“Ngựa quen đường cũ”, khi đang lẩn trốn và bị truy nã, Trịnh tiếp tục thực hiện hơn 10 vụ đột nhập vào nhà dân tại một số xã của huyện Đức Trọng như Liên Hiệp, Tân Hội và Tân Thành để đục phá két sắt trộm cắp tài sản.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với Công an Trại giam Đại Bình theo dõi, truy bắt được Trần Văn Trịnh vào lúc 4 giờ sáng hôm nay (14/12).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Trịnh thừa nhận đã tiếp tục gây ra một số vụ đục phá két sắt để trộm tài sản nhiều ngày gần đây. Khám xét người của đối tượng, công an thu giữ hơn 180 triệu đồng và một sợi dây chuyền màu vàng.

Các cơ quan chức năng đang phối hợp tiếp tục điều tra xử lý các hành vi trốn trại, trộm cắp của "siêu trộm" Trần Văn Trịnh.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai