Kết luận điều tra: 'Dì ghẻ' bạo hành bé gái ở TP.HCM là do ghen tức

22/04/2022 16:52

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa đề nghị truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi) về tội giết người và hành hạ người khác.

Đề nghị truy tố cha ruột và "dì ghẻ" bạo hành bé 8 tuổi tử vong

Ngày 22/4, theo nguồn tin Dân trí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng, kết luận điều tra cho Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai) về tội Giết người và Hành hạ người khác; bị can Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1) về tội Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm.

Trước đó, báo Công an TP.HCM dẫn đăng kết luận điều tra cho thấy, Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với Nguyễn Kim Trung Thái. Sau đó, Trang dọn về về sống cùng Thái và cháu V.A. (8 tuổi, con của Thái với vợ cũ) tại chung cư Saigon Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh).

Quá trình sống chung, Trang nhiều lần dùng roi mây để đánh đập, hành hạ cháu A., gây ra nhiều vết bầm trên người bé. Thái cũng nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh con nhưng không can ngăn, thậm chí đôi lúc còn chửi mắng và đánh con gái.

Đến ngày 22/12/2021, trong quá trình dạy cháu A. học bài, Trang đã đánh cháu nhiều lần vì cháu làm bài sai. Trưa cùng ngày, cháu A. nói mệt và vào phòng nghỉ rồi nôn ói.

Thấy vậy, Trang đã gọi cho Thái về nhà. Thái đưa cháu A. vào nhà tắm để cháu nôn ói. Khi thấy tình trạng sức khỏe cháu A. chuyển biến xấu, Thái gọi xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên cháu A. đã tử vong sau đó.

Kết luận điều tra: Dì ghẻ bạo hành bé gái ở TP.HCM là do ghen tức - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái bị Công an TPHCM đề nghị truy tố.

Sau khi tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM lần lượt khởi tố, bắt tạm giam Trang và Thái do có liên quan đến cái chết của bé V.A.

Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Khai nhận với công an, Thái cho biết, từ giữa năm 2020, Trang thỉnh thoảng có la, đánh cháu A. Thời điểm tháng 10/2021 trở đi, cháu phải học online nên Thái giao Trang kèm dạy cháu học.

Từ thời điểm này, Trang thường chửi mắng, đánh đập cháu A. bằng tay chân, cây gỗ, cây sắt, ống nhựa, roi mây...

Phục hồi camera trong nhà, Cơ quan CSĐT xác định, Trang nhiều lần bạo hành, đánh đập bé A., Thái cũng chứng kiến sự việc này nhưng không can ngăn.

Không những thế, trong thời gian chờ cấp cứu ở bệnh viện, Trang có kể cho Thái biết việc đánh bé V.A. Lúc này, Thái không trình báo, không tố giác hành vi của Trang mà vào ứng dụng điện thoại kết nối camera trong nhà chung cư, xóa dữ liệu camera.

Kết luận điều tra về nguyên nhân "dì ghẻ" bạo hành bé gái

Về động cơ gây án, Trang khai rằng mình đánh đập, hành hạ đứa trẻ là do bé gái học không tốt. Tuy nhiên, đây là lời khai gian dối bởi kết quả xác minh từ giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu tại trường bé A. đang học, bé gái là học sinh chăm ngoan, tiếp thu bài tốt.

Dữ liệu camera thể hiện, Trang nhiều lần đánh bé gái ngoài thời gian học, cô ta đánh đứa trẻ vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh đập, hành hạ.

Nhịp Sống Việt dẫn thông tin từ theo kết luận điều tra cho thấy, do Thái không muốn có con với Trang, gia đình anh ta không chấp nhận Trang. Lý do này khiến Trang rất ghen tức với chị Nguyễn Thị H. (vợ cũ của Thái).

Dì ghẻ Quỳnh Trang từng tìm đến nhà mẹ bé 8 tuổi, cấm chị H. gặp con. Dì ghẻ còn tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt chị H.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ket-luan-dieu-tra-di-ghe-bao-hanh-be-gai-o-tphcm-la-do-ghen-tuc-1.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ket-luan-dieu-tra-di-ghe-bao-hanh-be-gai-o-tphcm-la-do-ghen-tuc-162222204134729067.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu