Kết luận điều tra vụ chuyên viên bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp tại trụ sở làm việc

20/07/2018 09:03

Sau khi điều tra, cơ quan công an đã xác định hành vi của ông Tr. không đủ yếu tố để cấu thành tội phạm hiếp dâm nên công an huyện Triệu Phong không khởi tố vụ án.

Liên quan vụ việc ông N.B.Tr (39 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong) bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp là chị N.T.L.A (30 tuổi) ngay tại trụ sở làm việc, ngày 19/7, đại tá Nguyễn Ngọc Minh – Trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, vừa ra kết luận vụ việc.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, đại tá Minh cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị A, công an huyện đã tích cực vào cuộc điều tra, khám nghiệm hiện trường và mời các đương sự về trụ sở làm việc.

Kết quả cho thấy hành vi của ông Tr. không đủ yếu tố để cấu thành tội phạm hiếp dâm nên công an huyện Triệu Phong không thể khởi tố vụ án. Tuy nhiên, công an huyện này sẽ ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

"Hoàn toàn không có chuyện công an có ý "làm nhẹ" vụ việc như dư luận đang đồn đại. Ông Tr. đã được mời lên làm việc liên tục trong các ngày 21, 22/6. Ngày 23 và 24/6 là cuối tuần nên việc điều tra bị gián đoạn", Đại tá Minh nói trên báo Trí thức trẻ.

Kết luận điều tra vụ chuyên viên bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp tại trụ sở làm việc - Ảnh 1.

Chị A. suy sụp sau khi sự việc xảy ra.(Ảnh: Bảo Ngọc)

Trước đó, chị N.T.L.A đã có đơn tố cáo bị đồng nghiệp giở trò đồi bại tại trụ sở làm việc ngày 21/6.

Chị A. cho biết trong đơn tố cáo rằng, khoảng 10h15 ngày 21/6, khi đang ngồi một mình trong phòng làm việc thì ông Tr. từ phòng bên bất ngờ bước vào, khóa trái cửa rồi tiến thẳng tới chỗ nữ đồng nghiệp, xô ngã chị này xuống đất, dùng vũ lực để giở trò đồi bại...

"Khi tôi chống cự vùng vẫy giữa nền nhà, ông ta đã cắn rách môi tôi, bóp cổ tôi, cào cấu tay tôi rướm máu rồi bịt miệng không cho tôi la lên. Sau khoảng hơn 5 phút gì đó thì tôi vùng thoát ra được...", chị A. ghi trong đơn.

Ngay sau khi nhận được thông tin tố cáo, vụ việc được giao cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Phong xác minh, xử lí. Đồng thời, UBND huyện cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tr. để phục vụ công tác điều tra.

Thoidai.com.vn