Kết luận giám định chữ ký ông Vũ, bà Thảo trong vụ án hình sự

28/07/2020 15:14

Công an tỉnh Bình Dương vừa có thông báo kết luận giám định liên quan đến chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ hình sự làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Công an tỉnh Bình Dương vừa có thông báo kết luận giám định liên quan đến chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong vụ hình sự làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên mà cơ quan này đã khởi tố trước đó.

Thông báo này được gửi đến VKSND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Duy Phước (người đại diện ủy quyền của ông Đặng Lê Nguyên Vũ), người bị bà Thảo tố cáo.

Kết luận giám định chữ ký ông Vũ, bà Thảo trong vụ án hình sự - ảnh 1

Ông Vũ, bà Thảo tại phiên xử ly hôn gây nhiều tranh cãi. Ảnh: PLO

Theo thông báo của CQĐT, về chữ ký mang tên ông Vũ trong các tài liệu giám định so tài liệu mẫu là do cùng một người ký ra. Cụ thể là biên bản và quyết định của đại hội cổ đông về việc mua cổ phần trong Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên và cử người đại diện quản lý phần góp vốn ngày 7-12-2009, ba biên bản họp đại hội đồng cổ đông và danh sách cổ đông (không đề ngày, tháng, năm) của công ty này.

Đối với chữ ký bà Thảo trong các tài liệu đề cập trên cùng ba tài liệu liên quan đại hội đồng cổ đông so với chữ ký trên tài liệu mẫu cũng do một người ký ra.

Tháng 7-2016, tòa án thụ lý vụ án kinh doanh thương mại về việc tranh chấp thành viên công ty theo đơn khởi kiện của bà Thảo. 

Theo đó, bà Thảo yêu cầu tòa hủy bỏ quyết định, nghị quyết bãi nhiệm bà khỏi vị trí là người đại diện theo pháp luật Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên của HĐQT và nghị quyết của đại hội đồng cổ đông của Công ty CP tập đoàn Trung Nguyên do trái luật và trái với điều lệ.

Trong quá trình giải quyết, bà Thảo yêu cầu tòa trưng cầu giám định đến Viện khoa học hình sự - Bộ Công an các tài liệu do ông Nguyễn Duy Phước cung cấp cho tòa có dấu hiệu cắt ghép và làm giả.

TAND tỉnh ra quyết định trưng cầu giám định biên bản họp đại hội đồng cổ đông, nghị quyết của đại hội đồng cổ đông, biên bản họp đại hội đồng cổ đông và quyết định đại hội đồng cổ đông của công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên.

Viện khoa học hình sự kết luận các chữ "công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên" dòng chữ in thứ 10 từ trên xuống trên tài liệu ký hiệu A3 -2 có dấu vết cắt ghép.

Từ đây, bà Thảo tố cáo ông Phước làm giả biên bản đại hội đồng cổ đông và quyết định của đại hội đồng cổ đông nhằm tước đoạt quyền sở hữu và quyền quản lý của bà Thảo tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên, gây thiệt hại hơn 4.000 tỉ đồng.

Sau khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết. Đầu năm 2020, cơ quan này phục hồi điều tra và khởi tố vụ án.

Trong một diễn biến khác, phía Trung Nguyên có đơn gửi CQĐT đề nghị huỷ bỏ quyết định khởi tố trên. Vì đến thời điểm hiện tại không có bất kỳ một kết luận nào của CQĐT cho thấy tài liệu photocopy do ông Phước nộp là giả mạo.

Thời điểm xảy ra vụ việc giả mạo tài liệu thì ông Phước chưa vào làm việc chính thức tại Tập đoàn Trung Nguyên, không được giao thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh của Tập đoàn.

Ngày 10-4, công an tỉnh có thông báo kết luận giám định lần thứ hai kết luận chữ ký nháy của người soạn thảo hồ sơ, tài liệu bị cắt ghép là của ông Nguyễn Văn Toản, không phải chữ ký của ông Phước.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/ket-luan-giam-dinh-chu-ky-ong-vu-ba-thao-trong-vu-an-hinh-su-927050.html.. Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/ket-luan-giam-dinh-chu-ky-ong-vu-ba-thao-trong-vu-an-hinh-su-927050.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu